ช่วงของมันต้องมี(หนี้) เครื่องเล่นแผ่นเสียง crosley

เครื่องเล่นเพลง crosley

เครื่องเล่นแผ่นเสียงมีให้เลือกตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่น จนถึงหลักแสน! แต่ก่อนอื่นคุณควรเข้าใจว่าเครื่องเล่นแผ่นเสียงไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ทำให้เสียงออกมาดี

สมมุติว่าคุณเล่นเครื่องเล่นหลักแสน แต่ต่อเข้าลำโพงหลักพัน เสียงก็ออกมาห่วยอยู่ดี จะว่าไปนี่คือเสน่ห์ของการเล่นแผ่นเสียงเพราะมันสามารถอัพเกรดได้เรื่อยๆ ‘จนคุณหมดตัว’ นับตั้งแต่เครื่องเล่น แอมพลิฟายเออร์ ลำโพง สายสัญญาณ โทนอาร์ม หัวเข็ม หรือกระทั่งการเปลี่ยนแผ่นรองบนเครื่องเล่นก็ทำให้เสียงดีขึ้นได้ สำหรับมือใหม่อย่าเพิ่งไปไกลขนาดนั้น ควรเริ่มต้นเล่นเครื่องในระดับพอใช้ไปสักระยะเพื่อให้เข้าใจวิธีการเล่น ค่อยๆ ศึกษารายละเอียด เมื่อถึงจุดหนึ่งที่คุณรู้ตัวว่าพร้อมและออกไปถอยเครื่องใหม่เอง ถ้าไม่เบื่อและเลิกเล่นไปซะก่อนนะ

มือใหม่หัดเล่น: Crosley

ถ้าคุณอายุยังน้อย งบประมาณน้อย และอยากฟังแผ่นเสียงตามเทรนด์มากกว่าคุณภาพเสียงอันเลอเลิศ แนะนำให้ถอยเครื่องของ Crosley มาเล่นดูก่อน เอกลักษณ์ของแบรนด์จากอเมริกานี้คือผลิตเครื่องเล่นออกมาในสไตล์กระเป๋าเดินทางวินเทจโดนใจฮิปสเตอร์ อีกทั้งยังมาพร้อมลำโพงในตัว คือซื้อเครื่องมา เสียบปลั๊ก เล่นได้เลย (ถ้าอยากให้เสียงดีขึ้นมาหน่อยก็ต่อเข้าลำโพง) สนนราคาก็ถูก มีตั้งแต่ราว 5,000 จนถึงเฉียดหมื่นขึ้นอยู่กับรุ่นที่คุณเลือก บางรุ่นสามารถต่อยูเอสบีเข้าคอมพิวเตอร์เพื่อแปลงเพลงจากแผ่นเสียงเป็นไฟล์ดิจิตอลได้ด้วย (ตรงนี้ผมว่าประหลาด เพราะเราจะทำแบบนั้นเพื่ออะไร) ข้อเสียน่ะเหรอ เอาตรงๆ นะ ‘เสียงมันห่วยแตกมาก’ แต่ถ้านี่คือเครื่องแรกของคุณ คุณจะไม่รู้สึกหรอก จนถึงวันที่คุณเทิร์นโปรเล่นเครื่องแบบจริงจังขึ้นมา แล้วจะร้องเสียงหลงว่า “ไอ้สิ่งที่ฉันเคยฟังจาก Crosley คืออะไร!” (มีจำหน่ายที่ร้าน B2S และเฟซบุ๊ก Return to Retro)

By สายแฟที่แท้ทรู

#สายแฟที่แท้ทรู #ทำอะไรก็ได้กูไม่ได้ขอตังค์ใคร

Picture of fever

fever

Leave a Replay