ผมดำได้ แบบไม่ง้อสารเคมี

ผมดำได้ แบบไม่ง้อสารเคมี

จากสาวๆ ที่ชอบทำสีผม เช่น สีบลอนด์ สีน้ำตาลแดง หรือสีทอง เมื่ออยากกลับมาย้อมสีดำ ก็กลัวจะสีดำสนิทจนเกินไป หรือกลัวผมเสีย ผมพัง เนื่องจากการย้อมไปรอบนึงแล้ว จึงอยากใช้อะไรที่เป็นธรรมชาติ มาเป็นตัวช่วยในการเปลี่ยนสีผมให้กลับมาดำแบบธรรมชาติดังเดิม มาดูกันนะคะ ว่าอะไรจะช่วยให้ผมของสาวๆ กลับมาสีดำแบบธรรมชาติได้บ้างค่ะ

1.กาแฟ
กาแฟ เป็นวัตถุดิบที่หาง่าย  ต้องมีติดบ้านแทบถุงบ้านแน่นอน วิธีทำ คือนำกาแฟดำชงกับน้ำร้อยเข้มๆ สียิ่งดำมากเท่าไหร่ยิ่งดี พักให้เย็นแล้วนำไปเทใส่กะละมัง แล้วเอาผมจุ่มลงไป และหมักผม ทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออก วิธีนี้ควรทำบ่อยๆ ยิ่งทำทุกวันยิ่งได้ผล สีผมจะเข้มขึ้นเรื่อยๆ

ผงกาแฟ

2.ชาดำ
นอกจากกาแฟแล้ว ชาดำก็ยังช่วยย้อมผมให้กลับมาดำสวย เงางาม แบบเป็นธรรมชาติ นำชาดำชงกับน้ำร้อน  พักให้เย็นแล้วนำไปเทใส่กะละมัง แล้วเอาผมจุ่มลงไป และหมักผม ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก สีผมจะค่อยๆ เข้มขึ้น วิธ๊นี้ควรทำต่อเนื่อง สีจะเข้มอย่างเห็นได้ชัด

ผงชาดำ

3.ผงโกโก้
นำผงโกโก้ผสมกับน้ำเปล่าคนจนเป็นครีมข้นๆ แยกผมเป็นช่อ แล้วโชลมครีมลงไปที่เส้นผม หลังจากโชลมครีมจนทั่วศรีษะแล้ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือจะทิ้งไว้นานๆ ก็ได้ ถ้าอยากให้สีเข้มขึ้น

ผงโกโก้

ได้วิธีย้อมผมแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องง้อสารเคมีให้ผมยิ่งพังไปอีก แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า เนื่องจากเป็นของจากธรรมาติ ต้องใช้เวลาการทำแบบสม่ำเสมอ ถึงจะได้สีผมที่ดำสนิท แต่รับรองผมไม่เสีย แถมยังสุขภาพดีขึ้นแน่นอน

#ย้อมผม  #ทำสีผม #baccarat

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay