แว่นตารักษ์โลก

แว่นตารักษ์โลก

แว่นตา ECO รักษ์สิ่งแวดล้อม รักษ์โลกมากขึ้น

เป็นเทรนด์รักษ์โลกที่มาแรงพอสมควร ที่แบรนด์แว่นตาให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น โดยทางแบรนด์จะมีคอนเซ็ปต์ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาแว่นตากันแดด ลองดูได้เลยค่ะ

1.แบรนด์ Peep
แบรนด์นี้ เน้นออกแบบแว่นตาเป็นทรงวินเทจ ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์และถอดวัสดุได้ เพื่อการหลีกเลี่ยงการทิ้งแว่นอันเก่า ยืดอายุการใช้งานให้ได้มากขึ้น หรือการรีไซเคิลนั่นเอง

2.แบรนด์ Blue  Planet
แบรนด์นี้ทำจากวัสดุรีไซเคิล คือการนำของเก่ามาใช้ใหม่ หรือวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ไผ่ ใบไผ่ นอกจากนี้ เมื่อเราซื้อแว่นแบรนด์นี้ แถมยังได้บุญอีกด้วย เมื่อเราซื้อ 1 อัน บริษัทก็จะบริจาคแว่นตาอีก 1 อันให้กับมูลนิธิต่างๆ อีกด้วยได้แว่นตาแล้วยังได้บุญอีก

3.แบรนด์ Dick Moby
แบรนด์นี้เป็นบริษัทแว่นตาในยุโรป เป็นแบรนด์เก่าแก่มานาน แต่เพิ่งให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เนื่องจากผู้ก่อตั้งแบรนด์เห็นึงความสำคัญของจำนวนพลาสติกในมหาสมุทรที่มีจำนวนมากขึ้น แบรนด์นี้ซองหนังที่ใส่แว่นทำด้วยวัสดุรีไซเคิล ส่วนผ้าทำความสะอาดก็ทำมาจากขวดพลาสติก PET ที่ใช้แล้ว

4.แบรนด์ Solo แบนรด์นี้ถูกก่อตั้งขึ้นมา โดยมีจุดประสงค์ช่วยฟื้นฟูค่าสายตาและป้องกันไม่ให้มีคนตาบอดเพิ่มมากขึ้น ผ่านการระดมทุนช่วยเหลือการผ่าตัดต่อกระจก ทดสอบและมอบแว่นให้กับคนทีมีปัญหา

5.แบรนด์ Warby Parker
แบรนด์นี้มีเป้าหมายจะช่วยลดความบกพร่องทางการมองเห็นของคนทั่วไป เน้นวัสดุที่มีคุณภาพแต่มีราคาที่ไม่แพง และยังช่วยเหลือคนที่มีปัญหาด้านสายตา โดยมีสโลแกนว่า “ซื้อ 1 คู่ ให้ 1 คู่” คือถ้าเราซื้อแว่นแดด หรือแว่นตา บริษัทก็จะแจกอีก 1 คู่ ให้กับคนที่ขาดแคลน

#แว่นตา #รักษ์โลก #ฝากขั้นต่ำ

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay