เทคนิคการ Shopping ไม่ให้เกินงบ!!

เทคนิคการ Shopping ไม่ให้เกินงบ!!

การ Shopping กับสาวๆ คือของคู่กัน สาวๆ ทุกคนคงชอบการช้อปปิ้งเป็นที่สุด แต่จะช้อปยังไงไม่ให้เกินงบของเงินเดือน

การ Shopping ก็เหมือนการรีแล็กซ์ชนิดหนึ่งที่ได้ซื้อสิ่งที่เราชอบ ถึงแม้บางครั้งซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ก็ตาม แค่ได้ซื้อก็ชื่นใจแล้วค่าคุณ สาวๆ หลายคนอาจจะ Shopping เพลินจนเงินเกินงบและบานปลายไปเรื่อย ทั้งเงินสดและรูดบัตร ช้อบกันจนกระเป๋าฉีกไปเลยค่ะ เป็นแบบนี้ไม่ดีแน่นอน คงไม่มีใครที่มีความสุขกับการ Shopping แล้วเราต้องมาเครียดกับการที่เงินไม่เหลือเมื่อปลายเดือน วันนี้เราจึงมี เทคนิคการ Shopping ที่ไม่ให้เกินงบที่สาวๆ ตั้งไว้มาฝากกันค่ะ

แบ่งจำนวนเงินให้เป็นสัดส่วน
สาวๆ มีทั้งวัยทำงานและวัยเรียน คุณควรจะแบ่งเงินให้เป็นสัดส่วน เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันทั้งในการทำงานและการเรียน ควรแบ่งแยกว่าเงินที่ใช้ประจำวันมีเท่านี้ เงินเก็บเท่านี้ และแบ่งเงินสำหรับ Shopping และเงินสำหรับเที่ยวในวันหยุด เพื่อจะได้ไม่ต้องไปกระทบเงินในส่วนอื่นๆที่แบ่งไว้

เทคนิคการ Shopping 1

จดรายการของที่ต้องซื้อ
ก่อนไปซื้อของหรือ Shopping สาวๆ ทุกคนควรจดรายการของที่จะซื้อไว้ เราจะได้รู้ว่าสิ่งไหนที่ควรซื้อและสิ่งไหนไม่ควรซื้อ จะได้จัดการค่าใช้จ่ายของตัวเองได้ค่ะ

เทคนิคการ Shopping 2

ตั้งงบค่าใช้จ่ายต่อเดือน
ควรคำนวนงบในการใช้จ่ายของแต่ละวัน และแต่ละเดือนเพื่อที่จะได้เอาไว้เตือนตัวเอง ว่าห้ามใช้เงินเกินจำนวนที่ตั้งไว้ จะได้ไม่ลำบากตอนช่วงสิ้นเดือนื้

เทคนิคการ Shopping 3

ซื้อของช่วงราคาเซลล์
ช่วงของราคาเซลล์ตามห้างนี่แหละค่ะ เป็นช่วงนาทีทองของสาวๆ ในหนึ่งปีห้างส่วนใหญ่จะมีการเซลล์สินค้า 1-2 ครั้ง คือช่วงกลางปีและปลายปี ช่วงนี้แหละสินค้าจะถูกถึง 50% มันจึงเป็นโอกาสที่สาวๆ ควรจะเลือก Shopping ช่วงนี้เพราะมันคุ้มค่ามากๆ ค่ะ

เทคนิคการ Shopping 4

สาวๆ ได้เทคนิค การ Shopping ที่ไม่ให้เกินงบไปแล้วนะคะ อย่าลืมไปลองทำตามได้เลยค่ะ จะไม่มีปัญหาเรื่องการเงินระหว่างกลางเดือน และช่วงสิ้นเดือนแน่นอน

เขียนโดย : คาสิโนออนไลน์
#Shopping #Online #lifestyle

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay