ทริคการแต่งตัวไป “ญี่ปุ่น” ในแต่ละฤดู

ทริคการแต่งตัวไป "ญี่ปุ่น" ในแต่ละฤดู

ไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ควรเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศกันหน่อยจ้า

ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศหนึ่งที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยว ด้วยความที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศโซนเอเชีย จึ้งไม่ไกลจากประเทศไทยมากนัก เดินทางไปง่าย โดยนั่งเครื่องบินประมาณ 4-5 ชั่วโมงเองค่ะ มีสภาพอากาศ สถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม และแหล่งช็อปิ้ง ที่น่าสนใจ ก่อนไปประเทศนี้เราก็ต้องศึกษาสภาพอากาศก่อนนะคะ จะได้เตรียมเสื้อผ้าไปให้เหมาะกับสภาพอากาศในช่วงที่เราไปค่ะ วันนี้จึงมีทริคการเตรียมเสื้อผ้าไปญี่ปุ่นในแต่ละฤดู มาฝากกันค่ะ

ฤดูหนาว
ฤดูหนาวของที่นี่จะเริ่มตั้งแต่ประมาณเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ โดยจะหนาวพีคสุดคือช่วงสิ้นปี หลายเมืองจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ แม้แต่ในเมืองหลวงก็มีหิมะตกตลอดเกือบทั้งวัน และมีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 0 องศา หรือบางครั้งก็อาจติดลบได้ ไปจนถึงประมาณ 8 องศา การแต่งตัวไปญี่ปุ่น ในช่วงนี้ จะต้องเตรียมพร้อมทั้งเสื้อผ้าและสุขภาพ ควรเตรียมเสื้อผ้ากันหนาว เสื้อโค้ช ฮีทเทค สเวสเตอร์ ถุงมือ ที่สำคัญเน้นให้ความอบอุ่น ที่มือ เท้าและหู


ฤดูร้อน
สำหรับใครที่ไม่อยากทนกับสภาพอากาศหนาวๆ แนะนำให้มาเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ซึ่งจะมีตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน – สิงหาคม อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 24 – 31 องศา หรืออาจะสูงไปถึง 36 องศา เลยก็ได้ ซึ่งแน่นอนว่าอากาศที่ใกล้เคียงกับบ้านเราแบบนี้ เสื้อผ้าที่เตรียมไปก็ควรไปที่สวมใส่สบาย ลมผ่านได้ง่าย ไม่โป๊จนเกินไป เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เราต้องให้ความเคารพ เป็นการให้เกียรติสถานที่ และเตรียมเสื้อคลุมบางๆ ติดตัวไปสักหน่อยค่า


ฤดูใบไม้ร่วง
ผ่านพ้นฤดูร้อนไปแล้ว เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน – พฤศจิกายน ลมเย็นๆ จะเข้ามาแทนที่ มีฝนตกบ้างนิดหน่อยใบไม้สีเขียวจะถูกแปรเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้ม แดง
อุณหภูมิของช่วงนี้ จะอยู่ที่ประมาณ 7 – 23 องศา อากาศจะกำลังดี ไม่ร้อนไม่หนาว 


ฤดูใบไม้ผลิ
ช่วงนี้ใครที่ชื่นชอบซากุระ และตั้งใจอยากจะไปดูของจริง ให้ไปในช่วงระหว่างเดือนเมษายน – พฤษภาคม ในส่วนของเสื้อผ้า แฟชั่นการแต่งตัว อาจจะต้องเตรียมไปเผื่อสักหน่อย เพราะอากาศในช่วงนี้กลางวันกับกลางคืนจะต่างกันเยอะ อยู่ที่ประมาณ 10 – 20 องศา แม้เราจะเที่ยวในช่วงกลางวัน ควรมีเสื้อคลุมติดไปด้วยนะคะ


เป็นไบ้างคะสาวๆ ได้ทริคการแต่งตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว เตรียมตั๋วจอง เตรียมความพร้อมแพ้คกระเป๋าไปเที่ยวกันได้เลยค่า

#เที่ยวญี่ปุ่น #การแต่งตัว #โปรโมชั่นจีคลับ #สภาพอากาศ #แฟชั่น

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay