เขียนคิ้วยังไงให้ปัง!! ไม่ให้เป็นปลิง!!

เขียนคิ้วยังไงให้ปัง!! ไม่ให้เป็นปลิง!!

สวัสดีดีจ้าาาาา สาวๆ ทุกคน ที่ชอบแต่งหน้า ไม่ว่าจะแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติ หรือแต่งออกงาน สาวๆ หลายคนคงมีปัญหากับการเขียนคิ้วใช่ไหมคะ เพราะกว่าจะเขียนคิ้วกันได้ในแต่ละครั้ง กว่าจะเขียนสวยนั้นมันยากแสนยาก เขียนไป เขียนมาเจอคนทัก!! นั่นคิ้วหรือปลิงจ๊ะ!! โอ้ย.. มันก็ทำให้เราเสียเซฟล์ แทบอยากจะลบคิ้วทิ้งกันได้เลยนะคะซิสสส วันนี้พี่จ๊ะจ๋า จึงมีทริคการเขียนคิ้วง่ายๆ ที่เขียนยังไงไม่ให้คนทักว่าคิ้วเหมือนปลิง มาฝากสาวๆ กันจ้าาา

1.ควรกันคิ้วให้เป็นทรง
ใครที่ไม่อยากเขียนคิ้วให้เป็นปลิง ขั้นตอนแรกสาวๆ ควรกันคิ้วก่อนนะคะ ทำให้คิ้วเป็นทรง จะทำให้การเขียนคิ้วนั้นง่ายขึ้น เพราะจะเขียนได้รูปคิ้วตามธรรมชาติ สามารถเขียนให้เล็กหรือใหญ่ก็ได้ตามโครงคิ้วของเรา

2.ควรเริ่มเขียนคิ้วจากหางคิ้วก่อน
การที่เราแนะนำให้เขียนคิ้วจากหางคิ้วก่อนเป็นอันดับแรก ควรเขียนไม่ใช่เกินหางตา ห่างคิ้วไม่ควรตกจนเกินไป เขียนจากทางและค่อยๆ ไล่มาที่กลางคิ้ว และค่อยเกลี่ยสีคิ้วจากตรงกลางมาที่หัวคิ้ว จะทำให้สีคิ้วดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

3.การเลือกใช้ที่เขียนคิ้ว
ที่เขียนคิ้วนั้นมีหลายแบบมาก มีทั้งแบบดินสอ สีฝุ่น และเจล การที่ใช้ดินสอหัวเล็กๆ สาวๆ จะได้คิ้วที่คมและเข้ม แต่ถ้าเลือกใช้สีฝุ่นจะได้คิ้วที่เป็นรูปแบบธรรมชาติไม่คมมากนัก แต่ถ้าให้แนะนำ ควรเลือกเป็นการเขียนคิ้วด้วยเจล เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

4.สีเขียนคิ้วควรอ่อนกว่าสีผม 1 เฉด
ควรเลือกเฉดสีที่เขียนคิ้วที่อ่อนกว่าสีผม 1-2 เฉด ถ้าเป็นสีน้ำตาลก็ควรเลือกสีน้ำตาลที่อ่อนกว่าเส้นผมของเราๆ แต่ถ้าคนไหนมีผมสีทองหรือผมมีสีสันที่ฉูดฉาดก็สามารถเลือกสีเขียนคิ้วแบบสีหม่นๆ เทาๆ เพื่อดับความฉูดฉาดของสีผมได้

5.การปัดคิ้วให้เป็นทรง
หลังจากที่สาวๆ เขียนคิ้วแล้ว ท่านตอนสุดท้ายคือการปัดเก็บทรงคิ้วให้เป็นระเบียบ การปัดคิ้วสามารถเลือกสีปัดคิ้ว ที่เป็นสีเดียวกับสีเดียวกับที่เราใช้เขียนคิ้วได้เลย

ได้เทคนิคการเขียนคิ้วไม่ให้เป็นปลิงแล้วใช่ไหมคะสาวๆ อย่าลืมนำเทคนิคนี้ไปใช้รับรองไม่มีใครทักว่าคิ้วเป็นปลิงอีกแน่นอนค่า

ข้อมูล : Sanok
#แฟชั่น #การเขียนคิ้ว #ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท #makeup #lifestyle #beauty

MAC

MAC

Leave a Replay