ทริคแก้กางเกงยีนส์ เหม็นอับ โดยไม่ต้องซัก

ทริคแก้กางเกงยีนส์ เหม็นอับ โดยไม่ต้องซัก

หลายคนคงต้องเคยประสบปัญหากับกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้าใช่ไหมคะ ยิ่งโดยเฉพาะบน“กางเกงยีนส์” ตัวโปรด ที่เราไม่ค่อยอยากนำมาซักให้สีตกสีซีดกัน แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวันนี้ พี่จ๊ะจ๋า จะนำเอาทริคในการลดกลิ่นอับบนกางเกงยีนส์มาฝากกันค่ะ

การตากแดด
กลิ่นอับบนเสื้อผ้าส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่เจริญเติบโตได้ดีในความชื้น การนำกางเกงยีนส์ไปตากแดดนอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อโรคแล้วยังทำให้กลิ่นอับในผ้าค่อยๆ จางหายไปอีกด้วย 

ใช้น้ำยาดับกลิ่นบนผ้า
ถ้าในกรณีที่ต้องการความรวดเร็วทันใจ การใช้น้ำยาดับกลิ่นบนผ้าก็ถือเป็นอีกวิธีที่ได้ผลในระยะสั้น (แต่กลิ่นอับในระยะยาวก็ยังไม่จางหายไป) ในกรณีที่ต้องการใส่ ณ ตอนนั้น ซึ่งก่อนจะฉีดน้ำยาลงไปบนผ้าก็ให้ผึ่งลมและสะบัดฝุ่นออกให้เรียบร้อยเสียก่อนนะคะ

ผึ่งลม
ถ้าต้องใส่กางเกงยีนส์ตัวโปรดแทบทุกวันจนไม่มีเวลาเอาไปผึ่งแดด แนะนำว่าให้หาสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก เช่น ริมระเบียงคอนโด ที่จอดรถหน้าบ้านในการแขวนกางเกงยีนส์ให้ลมได้พัดผ่าน โดยวิธีนี้จะช่วยลดกลิ่นอับและความชื้นจากคราบเหงื่อไคลที่สะสมมาในทุกๆ วันได้เช่นเดียวกัน

ใช้ผงเบกกิ้งโซดา
วิธีนี้อาจต้องใช้ระยะเวลาสักหน่อย โดยให้นำผงเบกกิ้งโซดามาโรยให้ทั่วบนกางเกงยีนส์แล้วทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นค่อยปัดออกในตอนเช้าเท่านี้กลิ่นอับในผ้าก็จะเจือจา

แช่ช่องฟรีซ
เพราะแบคทีเรียส่วนใหญ่ จะไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในอุณหภูมิต่ำ การนำกางเกงยีนส์ใส่ถุงซิปล็อค (เพื่อป้องกันความชื้น) แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซจึงถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดกลิ่นอับออกไปจากยีนส์ตัวโปรดได้อย่างยอดเยี่ยม

ไม่ตากแขวนเสื้อผ้าเบียดกัน
ในบางครั้งการตากเสื้อผ้ายัดเข้าไปในราวติดๆ กัน อาจทำให้เกิดความชื้นและกลิ่นอับได้ ทางที่ดีควรมีระยะห่างในการแขวนที่เหมาะสม จะช่วยทำให้อากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวกและไร้กลิ่นอับกวนใจตามมา

ข้อมูล : Sanook
#เสื้อผ้า #กางเกงยีนส์ #คาสิโนออนไลน์ #lifestyle #แฟชั่น

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay