วิธีการดัดขนตา แบบมือใหม่เข้าใจง่าย ทำตามได้ไม่ยาก

วิธีการดัดขนตา แบบมือใหม่เข้าใจง่าย ทำตามได้ไม่ยาก

อยากมีขนตาที่สวยสะพรึง ต้องฟังทางนี้เลยค่ะ รับรองมือใหม่ก็เข้าใจง่าย ทำตามได้ไม่ยาก ไม่กี่ขั้นตอน ก็จะมีขนตาที่สวยงาม งอน ทำให้ดวงตาโตขึ้นด้วยค่ะ

ดัดขนตา

เริ่มจากดัดขนตาก่อนเพราะเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดและไม่ทำไม่ได้ การดัดขนตาในที่นี้ไม่ใช่ ดัดแค่ช่วงโคนขนตาเท่านั้น แต่ต้องไล่ดัดไปจนถึงปลายขนตา อาจแบ่งเป็นช่วงโคนขนตา กลาง และปลาย

 เหตุผลที่ไม่ควรดัดขนตาแค่ช่วงโคน อย่างเดียวเพราะทรงขนตาจะกลายเป็นตั้งตรง ขึ้นมากกว่าโค้งสวยตามธรรมชาติ ส่วนตอน ดัดนั้นให้บีบย้ำสัก 3 ครั้ง แต่ห้ามบีบแรงมาก จนเกินไป เพราะจะทำให้ขนตาหักได้

เติมโคนขนตาให้เข้ม

ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ จะเป็นสีดำหรือสีน้ำตาลก็ได้แล้วแต่ความชอบ เริ่มเขียน อินเนอร์ด้านในที่โคนขนตาบนเพื่อให้ฐานขนตา เข้มขึ้น ซึ่งเป็นเทคนิคการอำพรางให้ขนตาดูหนาขึ้นนั่นเอง

ปัดมาสคาร่า

ก่อนปัดขนตาแนะนำให้ซับมาสคาร่าออกจาก หัวแปรงก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการจับตัว เป็นก้อนที่ขนตา วิธีการปัดให้เริ่มปัดจากโคน ไปจนถึงหางตาเพื่อสร้างให้ฐานขนตาดูหนาขึ้น

วิธีที่ถูกต้องคือแหงนหน้าขึ้นแล้วมองลงเวลา ปัดก็กะพริบตาด้วยเพื่อดันขนตาให้สวนทางกับ การปัดมาสคาร่า เป็นวิธีช่วยคงความงอนของ ขนตาที่เราดัดไว้ ถ้าจะปัดซ้ำอีกก็ได้แต่ไม่ควร เกิน 2 ครั้ง เพื่อไม่ให้ขนตาเกาะกันเป็นก้อน

ใช้นิ้วดันขนตา

ทิ้งไว้สัก 5 วินาที หลังปัดมาสคาร่า ก่อนที่ขนตาจะแห้งดีให้ใช้ นิ้วดันยกขนตาไว้สักพักเพื่อให้ขนตางอนอยู่ตัว

หวีขนตา

มองตรงไปที่กระจก ดูให้ดีว่ามีส่วนไหนตรงขนตาที่เกาะกันมากเกินไปหรือไม่ ถ้ามีก็ใช้แปรงปัด ขนตาที่เป็นหวีค่อยๆ หวีเพื่อแยกเส้นขนตาออกจะช่วยให้ขนตาเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ส่วนขนตาล่างให้หวีโดยใช้แปรงปัดขนคิวเพื่อแยกขนตาออกจากกัน

เก็บความเรียบร้อย

ใครที่ไม่ค่อยชำนาญอาจปัดมาสคาร่าเลอะไปบ้าง แนะนำว่าควรปล่อยไว้ให้แห้งยังไม่ต้อง รีบปาดออก ไม่อย่างนั้นอาจเลอะเป็นปื้นแล้วจะทำความสะอาดได้ยากกว่า

เพราะมาสคาร่า บางยี่ห้อเมื่อทิ้งไว้ให้แห้งจะสะกิดออกได้ง่ายๆ แต่ถ้าสะกิดออกไม่ได้แนะนำให้ใช้คอตตอนบัดจุ่มอายรีมูฟเวอร์นิดหน่อย ค่อยๆ ถู แต่ละจุดออกเบาๆ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ฝากขั้นต่ำ50บาท

Picture of fever

fever

Leave a Replay