มาดูเคล็ดลับการทาลิปให้สวย คม บาดใจ มีเสน่ห์สุดๆ

มาดูเคล็ดลับการทาลิปให้สวย คม บาดใจ มีเสน่ห์สุดๆ

ขัดริมฝีปาก เป็นขั้นตอนแรกและเป็นขั้นตอนสำคัญมากๆ ที่จะช่วยให้เรามี ริมฝีปากนุ่มเนียนพร้อมรับการทาลิปสติกหรือลิปกลอสได้อย่าง สวยงาม ด้วยการกำจัดสะเก็ดผิวแห้งๆ บนริมฝีปากออกไป

โดยทา ลิปบาล์มหรือปิโตรเลียมเจลลี่ทิ้งไว้สักพักหนึ่ง จากนั้นใช้แปรงสีฟัน ที่ยังชื้นอยู่ขัดริมฝีปาก วิธีนี้จะช่วยให้ริมฝีปากดูเรียบเนียนแบบมี สุขภาพดีได้ง่ายดาย ถ้าจะให้ดีควรทาลิปไพรเมอร์ตามลงไปด้วย เพื่อช่วยให้ลิปสติกติดทนนานยิ่งขึ้น

รองพื้นริมฝีปาก หากมีความกังวลเรื่องลิปสติกเปลี่ยนสีหรือสีปากไม่เรียบเสมอกัน ก็จําเป็นต้องทารองพื้นบนริมฝีปากเพื่อช่วยกันไม่ให้สีลิปสติกซึมเข้า ไปในริมฝีปาก

ด้วยการใช้พู่กันอันเล็กๆ แบนๆ แต้มคอนซีเลอร์ที่มี เฉดสีเดียวกับสีปากตามธรรมชาติแตะให้ทั่วริมฝีปาก แล้วทาทับ ด้วยแป้งตลับเพื่อตรึงคอนซีเลอร์ให้อยู่กับที่ ซึ่งจะช่วยให้สีลิปสติก ติดทนนานขึ้นด้วยใช้ลิปไลเนอร์ ในการทำให้เส้นขอบปากตามธรรมชาติดูคมชัดขึ้น

รวมทั้งช่วย ป้องกันไม่ให้ลิปสติกไหลเยิ้มออกนอกขอบปากนั้น เราต้องใช้ ลิปไลเนอร์เขียนขอบปากโดยเขียนตามเส้นขอบปากธรรมชาติ จากมุมปากข้างหนึ่งไปมุมปากอีกข้างหนึ่ง จากนั้นใช้ลิปไลเนอร์ แท่งเดียวกันเขียนเป็นรูปตัว X ใต้รอยหยักบริเวณริมฝีปากบน

ทาลิปสติก ลำดับต่อไปใช้พู่กันทาปากแตะสีลิปสติกแล้วทาลงบนริมฝีปาก ให้อยู่ภายในเส้นขอบปาก และต้องไม่ลืมทาบริเวณมุมปากด้วย ควรเพิ่มความเข้มของสีลิปสติกด้วยการทาบางๆ ไปที่ละรอบ จนกว่าจะได้ความเข้มที่ต้องการ แต่สำหรับสาวที่ใช้ลิปสติกที่มี คุณภาพทาเพียงรอบเดียวก็น่าจะอยู่แล้ว

เลือกลิปสติกให้เหมาะ หากมีริมฝีปากแห้งควรหลีกเลี่ยงลิปสติกเนื้อแมตต์ เนื่องจาก ลิปสติกชนิดนี้จะทำให้ริมฝีปากยิ่งแห้งมากขึ้น ควรเปลี่ยนไปใช้ ลิปสติกชนิดที่เติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากดีกว่า ส่วนสาวที่มี ริมฝีปากบางควรหลีกเลี่ยงลิปสติกสีเข้มๆ เพราะจะยิ่งทำให้ ริมฝีปากดูบางขึ้นไปกันใหญ่

เติมความคมชัด ใช้พู่กันสำหรับทาคอนซีเลอร์อันเล็กๆ ทาคอนซีเลอร์โดยรอบขอบปากเพื่อช่วยให้ขอบปากดูคมชัดเป็นพิเศษ และถ้าอยากให้ ริมฝีปากดูอวบอิ่มก็ควรเติมลิปกลอสลงไปอีกนิดหน่อย เพื่อให้ ความมันวาวของลิปกลอสหลอกตาทำให้ริมฝีปากดูเหมือนมี ความอวบอิ่มขึ้น

ฝากขั้นต่ำ100บาท

Picture of fever

fever

Leave a Replay