อยากใส่เสื้อโชว์หลังแต่เป็นสิว แล้วสิวที่หลังเกิดจากอะไร

สิวที่หลังเกิดจากอะไร

สาเหตุของการเกิดสิวที่หลังส่วนใหญ่มาจากพฤติกรรมของเรา เองนี่แหละ ซึ่งบางอย่างเราอาจไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ เพราะทำ จนเคยชิน พฤติกรรมที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

1.อาบน้ำอุ่น หลายคนไม่รู้ว่าการอาบน้ำอุ่นทําให้เกิดสิวที่หลัง ด้วย เพราะการอาบน้ำอุ่นทำให้รูขุมขนเปิดและอาจผลิตน้ำมันออกมา มากเกินไป จึงเกิดสิวที่หลังได้

2.อาบน้ำไม่สะอาด ซึ่งอาจเพราะเราถูหลังไม่ทั่วถึง ใช้สบู่ที่ ไม่เหมาะ การใช้ครีมอาบน้ำที่ผสมมอยส์เจอไรเซอร์เยอะก็มีส่วนนะ เพราะมีความลื่น และอาจทำให้เราล้างออกไม่หมดจนอุดตันกลายเป็น สิวที่หลังได้

3. แชมพูและครีมนวด ตัวการสำคัญเลยที่ทำให้เกิดสิวที่หลัง เพราะสารตกค้างในแชมพูและครีมนวดมักไปเกาะอยู่บนผิว และหากเรา ไม่ฟอกสบู่บริเวณนั้นอีกรอบก็จะเกิดการอุดตันและก่อให้เกิดสิวได้

4.ชอบสวมเสื้อผ้าหนาๆ ระบายอากาศได้ไม่ดี ทำให้เกิด การอับชื้น นำไปสู่การเกิดเชื้อแบคทีเรีย เหงื่อ คราบสกปรก สุดท้าย ก็เกิดการอุดตันของรูขุมขนจนกลายเป็นสิวที่หลัง

5. ใส่ชุดนอนซ้ำๆ ติดๆกัน การไม่เปลี่ยนชุดนอนเลย 2-3 วัน เพราะคิดว่าตอนนอนสะอาดอยู่แล้ว นั่นเป็นความคิดที่ผิดนะคะ เพราะ ตอนเรานอน แผ่นหลังต้องสัมผัสกับชุดนอนอยู่ตลอดเวลา ทำให้ อับชื้น เกิดการสะสมของแบคทีเรียและคราบสกปรก เมื่อใส่ชุดนอน ช้าๆ คราบสกปรกก็จะยิ่งสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เกิดสิวที่หลัง

6. ปล่อยให้เหงื่อออกแล้วแห้งไปเอง นั่นแหละตัวการ ของความสกปรกและสิ่งอดตันเลย ทางที่ดีหากเป็นไปได้ควรรีบอาบน้ำทุกครั้งหลังเหงื่อออกหนัก ๆ (เช่น หลังจากออกกำลังกาย)เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกตกค้าง

โปรโมชั่น จีคลับ

Picture of fever

fever

Leave a Replay