ผสมสีลิปเองได้ด้วย ใครอยากมีสีลิปสติกไม่ซ้ำใคร ทำเองได้ง่ายๆตามนี้เลย

v ถ้าอยากให้ลิปสติกมีสีสันสดใสขึ้น ให้ทาลิปสติก สีอ่อนๆ ลงบนริมฝีปากก่อน จากนั้นเติมสีเข้มลงไปอีกนิดหน่อย จะทาบน ริมฝีปากโดยตรงหรือผสมบนหลังมือก่อนแล้วค่อยทาก็ได้

ผสมสีบนริมฝีปาก

 ถ้าอยากให้ลิปสติกมีสีสันสดใสขึ้น ให้ทาลิปสติก สีอ่อนๆ ลงบนริมฝีปากก่อน จากนั้นเติมสีเข้มลงไปอีกนิดหน่อย จะทาบน ริมฝีปากโดยตรงหรือผสมบนหลังมือก่อนแล้วค่อยทาก็ได้

สร้างพาเลตต์เอง

 หากอยากได้ลิปสติกสีใหม่แต่ไม่อยากมานั่งผสมสี ทุกครั้งเวลาจะใช้ สามารถทําได้ด้วยการผสมลิปสติก 2 สีเข้าด้วยกันไว้ใน ตลับที่แบ่งเป็นช่องเล็กๆ โดยใช้หลักการเดียวกันคือตักสีอ่อนลงไปในตลับ ก่อนแล้วค่อยๆ เติมสีเข้มลงไปที่ละนิดจนกว่าจะได้สีที่ถูกใจ

เติมสีเขียวลงไป

 วิธีลดความเจิดจ้าของสีลิปสติกลง ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีชมพู หรือสีส้ม ทําได้โดยเติมลิปสติกสีเขียวลงไปในสีเหล่านั้น นอกจากนี้ เรายังสามารถสร้างลิปสติกสีนู้ดที่เหมาะกับผิวของตัวเองได้ด้วย โดยการ เลือกสีลิปสติกที่มีสีใกล้เคียงกับสีปากตามธรรมชาติของเรา จากนั้นก็เติม ลิปสติกสีเขียวลงไป

เติมสีน้ำเงินลงไป

ถ้าอยากเปลี่ยนลิปสติกโทนสีอบอุ่นอย่างสีแดง สีส้ม หรือสีชมพูเจิดจ้าให้ดูเย็นลงก็แค่เติมลิปสติกสีน้ำเงินลงไปเท่านั้น แต่ก็อีกเช่นกันที่คุณต้องคำนวณให้ดีว่าควรเติมสีน้ำเงินลงไปมากน้อย แค่ไหนถึงจะได้สีที่ถูกใจ

เติมสีเหลืองลงไป

ในทางตรงกันข้ามหากอยากทำสีลิปสติกโทนเย็น อย่างสีชมพูอ่อน สีพลัม หรือสีม่วงเข้มให้ดูอบอุ่นขึ้นก็เติมลิปสติกสีเหลือง ผสมลงไป เท่านี้คุณก็จะได้ลิปสติกสีใหม่ที่โดนใจอีกหนึ่งสี ฝากขั้นต่ำ100บาท

Picture of fever

fever

Leave a Replay