5 วิธีดูแลผิวใต้วงแขน โชว์น้องจั๊กได้ไม่อายใคร

5 วิธีดูแลผิวใต้วงแขน โชว์น้องจั๊กได้ไม่อายใคร

ผู้หญิงหลายคนดูแลผิวหน้าผิวกายดี แต่สอบตกเรื่องผิวใต้วงแขน เลยทำให้ไม่กล้าใส่เสื้อสายเดี่ยวหรือแขนกุดเพราะไม่มั่นใจกลัวผิวเหี่ยวๆ หรือความดำคล้ำจะโผล่ออกมาทักทายสายตาผู้พบเห็น แต่อย่าปล่อยให้ความกลัวทำให้อดใส่เสื้อสวยๆ ลองมาดูแลผิวใต้วงแขนให้เรียบเนียนกันดีกว่า วันนี้เราก็มี 5 วิธีดูแลผิวใต้วงแขนมาฝากกันด้วย

1. หยุดใช้น้ำหอมหรือโรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

เพราะว่าแอลกอฮอล์นั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้รักแร้ของคุณสาวๆ เกิดความหมองคล้ำอันเนื่องมาจากการระคายเคือง ดังนั้นควรเลิกใช้โรลออนที่มีส่วนผสมของแอลอฮอล์แต่หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นธรรมชาติอย่างสารส้มหรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำหอมไม่มีสารระคายเคืองต่างๆ ก็จะช่วยให้ผิวใต้วงแขนกลับมาขาวเนียนขึ้นได้

2. สครับรักแร้เพื่อผลัดเซลล์ผิว

ผิวใต้วงแขนก็ต้องการการดูแลมากเช่นกัน การสครับผิวส่วนนั้นต้องทำอย่างเบามือเพราะค่อนข้างบอบบาง หากสครับแรงอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ จากที่ดำคล้ำอยู่แล้วจะยิ่งคล้ำมากกว่าเดิมอีก ซึ่งการสครับผิวใต้วงแขนเป็นประจำจะช่วยผลัดเซลล์ผิวลดความเป็นหนังไก่สร้างความเรียบเนียนและขาวขึ้นได้

3. หยุดถอน หรือแว็กซ์ขนรักแร้

การถอนหรือการแว็กซ์นั่นเป็นการทำลายผิวใต้วงแขน เพราะยิ่งถอนก็ยิ่งทำให้เกิดการระคายเคือง ดังนั้นเลิกถอนเลิกแว็กซ์ซะแล้วหันมากำจัดขนใต้วงแขนด้วยการโกนแทน เพราะไม่เป็นการทำร้ายรากลึกของเส้นขน แต่สำหรับคนที่ผิวบอบบางมากๆ การโกนก็อาจทำใหระคายเคืองได้ ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือการใช้ครีมกำจัดขนสูตรอ่อนโยน ก่อนเลือกซื้อควรเลือกสูตรที่ทำจากธรรมชาติและไม่ทำร้ายผิว

5 วิธีดูแลผิวใต้วงแขน โชว์น้องจั๊กได้ไม่อายใคร
5 วิธีดูแลผิวใต้วงแขน โชว์น้องจั๊กได้ไม่อายใคร

4. ความอ้วนเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำ

ความอ้วนนั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้รักแร้และขาหนีบดำเนื่องจากเนื้อที่มากขึ้นทำให้เกิดการเสียดสี เมื่อไหร่ก็ตามที่อ้วนขึ้นสัดส่วนต่างๆ ภายในร่างกายก็จะใหญ่ตามไปด้วย บางคนนั้นอาจจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย การอ้วนไม่ใช่เรื่องผิดแต่ก็ต้องหมั่นดูแลตัวเอง สำหรับคนที่อ้วนขึ้นไม่มากและอยู่ๆ รักแร้เกิดคล้ำดำขึ้นมา ก็จงรีบลดความอ้วนซะ เมื่อไขมันหายไป สัดส่วนก็จะกลับมาเล็กดังเดิม การเสียดสีก็จะน้อยลงเมื่อควบคู่กับการบำรุงอย่างต่อเนื่องรักแร้ก็จะกลับมาขาวขึ้น

5.ปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางแก้ไข

หากว่าลองทุกวิธีแล้วก็ยังไม่หาย แนะนำให้ลองปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะบางครั้งอาจเป็นปัญหาผิวหนังเรื้อรังหรือเป็นโรคทางกรรมพันธุ์ที่ต้องใช้แพทย์เฉพาะทางในการรักษา อย่ามัวแต่เหนียมอายแล้วปล่อยให้รักแร้ดำเป็นปมด้อย เรื่องแบบนี้มีทางรักษาแต่ต้องใช้ระยะเวลาอยู่สักหน่อย

#กระเป๋า #รองเท้า #เสื้อผ้า #InTrend #แฟชั่น #ความสวยความงาม #เครื่องสำอางค์ #ufabet

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay