ข้อดีของการนอนเร็ว ได้ทั้งสุขภาพและความงาม

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
ข้อดีของการนอนเร็ว ได้ทั้งสุขภาพและความงาม

เรื่องการนอนนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่หลายๆ คนมองข้าม ด้วยปัจจัยต่างๆ และภาระหน้าที่ทำให้คุณสาวๆ นอนกันดึกเหลือเกิน ซึ่งการนอนดึกนั้นเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว บางครั้งป่วยเป็นไข้ก็นึกว่าเป็นเพราะสภาพอากาศ แต่จริงๆ แล้วเป็นเพราะการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ดังนั้นหากอยากมีสุขภาพดีขึ้น ลองมาดูข้อดีของการนอนเร็วกันดีกว่า ว่ามีประโยชน์มากขนาดไหน

1.สมองสร้างเคมีสุข

สมองเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย ซึ่งเมื่อเวลาที่คนเรานอนไว้นั้นสารเคมีเมลาโทนินและซีโรโทนินจะหลั่งออกมา ทำให้ยามที่ตื่นจะรู้สึกมีความสุข และทำให้ระบบในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นเกราะป้องกันอาการป่วยได้ด้วย ดังนั้นสาวๆ ที่ชอบนอนดึกบ่อยๆ ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองได้แล้ว หันมานอนไวขึ้นได้ทั้งสุขภาพและประสิทธิภาพในการทำงานด้วย

2.ความจำดีขึ้น

เชื่อหรือไม่ว่าการนอนไวจะทำให้ความจำดีขึ้นได้ เพราะเมื่อตอนที่เรานอน สมองจะมีกลไกในการจัดระเบียบ แต่หากอดนอนบ่อยๆ ก็จะมึน งง เบลอๆ เพราะสมองไม่ได้จัดระเบียบอะไรเลย เหมือนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เออเร่อ บางคนถึงขั้นลิ้นพันกัน ดังนั้นควรนอนเร็วและนอนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อเป็นการชาร์จแบตให้กับสมอง เมื่อทำได้เป็นประจำจะรู้เลยว่าความจำดีขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมเลย

ข้อดีของการนอนเร็ว ได้ทั้งสุขภาพและความงาม
ข้อดีของการนอนเร็ว ได้ทั้งสุขภาพและความงาม

3.ลดความเสี่ยงโรคอ้วน

เพราะถ้าเรานอนเร็วจะทำให้เราไม่หิวกลางดึกจนกินดุตาม นอกจากนั้น ยังมีกลไกดับหิวด้วยการสร้างเคมีดับหิวขึ้นมา ทำให้การนอนเร็วช่วยคุมน้ำหนักตัวได้ดีกว่า อีกทั้งยังกระตุ้นเตาเผาในร่างกายให้ทำงานได้ดี ช่วยให้ไม่อ้วนง่าย

4.ป้องกันความแก่ 

การนอนดึกเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณดูแก่ก่อนวัย ดังนั้นหากไม่อยากให้ใครเรียกป้า ก็ควรรีบนอนแต่หัวค่ำ แต่หากทำได้ยากอย่างน้อยก็อย่านอนเกินเที่ยงคืน และควรนอนให้เพียงพอ 8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมอย่างเต็มที่ ก็จะป้องกันความเสื่อมชราได้ สาวๆ ที่อยากสวยสองพันปี ควรต้องเป็นอย่างมาก

การนอนเร็วนั้นมีแต่ข้อดีทั้งนั้น เป็นประโยชน์กับร่างกายสุดๆ ลองสังเกตตัวเองดูว่า เวลาอยู่ทำงานดึกๆ กับนอนเพียงพอ 8 ชั่วโมงเพื่อตื่นมาทำงานตอนเช้านั้น สมองและอารมณ์ต่างกันมากทีเดียว ยังไงประสิทธิภาพการทำงานของสมอง เมื่อนอนเพียงพอแล้ว การทำงานกลางวันจะมีประสิทธิภาพมากกว่าทำงานตอนกลางคืน ฉะนั้นให้รีบนอนซะแล้วตื่นเช้าๆ มารับอากาศดีๆ แล้วเริ่มต้นทำงานด้วยความสดใสกัน

#กระเป๋า #รองเท้า #เสื้อผ้า #InTrend #แฟชั่น #ความสวยความงาม #เครื่องสำอางค์ #บอล ออนไลน์ 168

MAC

MAC

Leave a Replay

Close Menu