ทำความรู้จักนางแบบผิวสี Adut Akech Bior ผู้สร้างสีสันบนรันเวย์

ทำความรู้จักนางแบบผิวสี Adut Akech Bior ผู้สร้างสีสันบนรันเวย์

เพราะโลกแฟชั่นนั้นอิสระและไร้ขีดจำกัดจริงๆ สาวๆ ทั่วโลกต่างก็มีความใฝ่ฝันอยากจะสัมผัสความเป็นโมเดลกันทั้งนั้น เพราะเป็นวงการที่ไม่เน้นหน้าตา เน้นหุ่นและการนำเสนอในแบบฉบับของตัวเอง ดังนั้นจึงแทบจะเป็นหนึ่งในวงการมายาที่มีนางแบบผิวสีมารวมกันไว้มากที่สุด และหนึ่งในนางแบบที่โดดเด่นน่าจับตามองมากในขณะนี้คือ อาดุต อาเคช บิออร์ (Adut Akech Bior) นางแบบสาวสัญชาติซูดาน-ออสเตรเลียน เธอมีอายุ 18 ปีแต่เป็นนางแบบหน้าใหม่ที่แบรนด์ดังระดับโลกต่างก็ต้องการร่วมงานด้วยมากที่สุด ด้วยผิสีเข้มนวลเนียนบวกกับรอยยิ้มที่ดูมีเสน่ห์ไม่เหมือนใครนี่เอง ทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างมาก

Adut Akech Bior เกิดที่ซูดานใต้แต่เติบโตใช้ชีวิตอยู่ที่เคนย่าจนอายุ 7 ขวบ ครอบครัวได้ลี้ภัยจากความขัดแย้งภายในประเทศมาอยู่ที่ออสเตรเลียจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากชื่อของเธออ่านยาก จึงต้องเปลี่ยนมาใช้ชื่อ ‘แมรี่’ เนื่องจากเธอเป็นคนผิวสีจึงมักโดนล้อเลียนอยู่เสมอ ถึงความแปลกแยกจาคนอื่น จุดเปลี่ยนในชีวิตของสาว Adut Akech Bior เมื่อได้รับการทาบทามเข้าสู่วงการแฟชั่นตั้งแต่อายุ 13 ปี แต่เธอไม่ได้ตัดสินใจในทันที เพราะอาชีพของเธอเริ่มขึ้นเมื่อตอนอายุ 16 ปี เธอตัดสินใจเซ็นสัญญาเป็นนางแบบในเอเจนซี่ Chadwick Models เพื่อก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่น

ทำความรู้จักนางแบบผิวสี Adut Akech Bior ผู้สร้างสีสันบนรันเวย์
ทำความรู้จักนางแบบผิวสี Adut Akech Bior ผู้สร้างสีสันบนรันเวย์

เธอกลับมาใช้ชื่อจริงอีกครั้งในวงการนางแบบและแจ้งเกิดบนรันเวย์ Paris Fashion Week อย่างสวยงามด้วยความสูงกว่า 175 เซนติเมตร บวกกับผิวสีเข้มที่ดูนวลตา แต่ที่ทำให้เธอโดดเด่นมากๆ นั่นคือสกิลการเดินแบบปิดท้ายโชว์ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชม ด้วยความเด่นนี้เองประทับใจ ทำให้โมเดลลิ่งดังของฝรั่งเศส Elite Model Management รีบต่อสายตรงมาขอตัวไปเซ็นสัญญาทันที หลังจากนั้นเป็นต้นมา Adut ก็ได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ซึ่งขณะนั้นมีประสบการณ์เดินแบบเพียงแค่ปีกว่าๆ เอง เรียกได้ว่าเธอประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว Tom Ford, Prada, Burberry, Calvin Klein, Givenchy และ Alexander McQueen เธอล้วนผ่านมาแล้วทั้งนั้น แต่แบรนด์ที่ยกเธอเป็นลูกรักก็คงไม่พ้น Valentino และ Chanel

ซึ่งงานล่าสุดของชาแนล Chanel Haute Couture Fall 2018  เมื่อปีที่แล้ว ยกให้ Adut เป็นฟินาเล่ปิดท้ายโชว์ ทำให้หญิงสาวกลายเป็นผู้คว้าประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ ตำแหน่งนางแบบผิวสีคนที่สองที่ได้เดินปิดโชว์ Chanel Cuture ตามรอยรุ่นพี่อเล็ก เว็ก (Alek Wek) นางแบบผิวสีชาวซูดานคนแรกที่ได้เดินปิดงานโชว์ของ Chanel ซึ่งไม่ใช่โอกาสง่ายๆ เลยที่จะได้รับงานใหญ่ขนาดนี้ ความสำเร็จในวงการนางแบบทำให้เธอสามารถซื้ออพาร์ตเมนต์สุดหรูให้กับครอบครัวได้อยู่อย่างสุขสบาย และเหนือกว่าเรื่องเงินๆ ทองๆ Adut Akech Bior ได้กลายเป็นแฟชั่นไอคอนผิวสีที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ ทั่วโลก เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต่างก็มีเอกลักษณ์และมีความสวยในแบบฉบับของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องตามกระแสหรือทำตามพิมพ์นิยมของสังคมก็สามารถที่จะสวยได้

#กระเป๋า #รองเท้า #เสื้อผ้า #InTrend #แฟชั่น #ความสวยความงาม #เครื่องสำอางค์ #เกมยิงปลาออน์ไลน์

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay