เลือกรองเท้าส้นสูงยังไง ให้ใส่ออกมาแล้วยิ่งดูสูงคูณสอง

เชื่อว่าสวยๆ หลายคนฝันอยากจะใส่ส้นสูงสักคู่แต่ก็เลือกไม่ถูกและบางคนก็กลัวใส่แล้วจะเดินไม่ไหว วันนี้เราเลยมีเทคนิคในการเลือกส้นสูงมาฝากกัน ไม่ต้องสูงปรี๊ดแต่จะช่วยทำให้ดูเหมือนสูงขึ้นสองเท่าเลยทีเดียวนอกจากนี้ยังมีข้อแนะนำว่าควรทำอะไรและไม่ควรทำอะไรขณะใส่ส้นสูงมาฝากกันด้วย เอาล่ะลองมาดูเคล็ดลับกันเลย


1. เก็บรองเท้ารัดข้อเข้ากรุไปก่อน

อันดับแรกหากอยากให้ขาดูเรียวดูสูงขึ้นควรเก็บรองเท้าส้นเตี้ยไปก่อนเลยโดยเฉพาะพวกรุ่นที่มีสายรัดข้อใหญ่ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ข้อเท้าดูตันมากว่าเดิม ทำไมต้องให้มีอะไรเป็นเส้นๆ มาสะดุดสายตาด้วย บอกเลยว่าใส่ออกมาดูตันจริงๆ ส่วนใครบอกว่าก็อยากใส่เพราะมันสบาย เราก็มีวิธีแก้มาฝากคือเลือกสายรัดข้อเส้นที่เล็กที่สุดเเละเป็นสีเนื้อเหมือนผิวจะช่วยได้


2. รองเท้าส้นเตารีดเชยสุดๆ ไม่ควรใส่

รองเท้าส้นเต้ารีดยอมรับเลยว่าใส่สบายจริงๆ เวลาก้าวเดินก็ดูมั่นคง แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความเรียวของขาแล้วไม่ไปดูกันแบบสุดๆ สู้รองเท้าส้นเข็มที่มีพื้นที่ว่าง ทำให้ขาของเราดูโปร่งได้มากกว่า แถมยังไม่ต้องพูดถึงเรื่องความเชย ความตกยุคของรองเท้าแบบนี้ ดังนั้นเลิกใส่เถอะ

3. อย่าเลือกรองเท้าที่ปิดทึบ

นอกจากข้อสองที่พูดถึงรองเท้าที่มีความปิดทึบของตัวส้นไปแล้ว ก็ไม่แนะนำให้มาปิดทึบบริเวณหน้าเท้าเช่นกัน เท้าเราสวยๆ ขาวๆ ควรโชว์ไปเลย อย่าเลือกรองเท้าที่มีอะไรมาบังเยอะๆ ดูทึบไปหมดจะยิ่งทำให้ขาของเราดูไม่เรียว ไม่เพียว และไม่สวยอีกด้วย


4. เลือกหัวเเหลม ส้นเข็ม สีนู้ด

สามข้อด้านบนพูดถึงข้อห้ามที่ไม่ควรกันไปแล้ว มาถึงข้อที่ควรเลือกเวลาไปซื้อกันบ้าง จำไว้ง่าย 3 คำ คือ ‘หัวเเหลม ส้นเข็ม สีนู้ด’ เลือกรองเท้าหัวแหลมอาจจะให้ไม่สบายหน้าเท้ามากนักแต่รับรองสวยขาดูยาวขึ้นอีกหลายเซนฯ

ส่วนส้นเข็มคือ รองเท้าที่มีส้นเล็กๆ บางๆ เดินแล้วจะเสียวหักหน่อยๆ แต่ใส่แล้วขาเรียวเวอร์ ความสูงของส้นเอาที่ตัวเองใส่แล้วเดินได้แบบมั่นใจ ไม่ใช่เลือกสูงปี๊ดแต่ใส่เดินแล้วเหมือนปูก็ไม่ไหวนะคะ สุดท้ายคือ สีนู้ดเป็นสีที่เข้ากับสีผิวของตัวเอง ไม่ใช่ว่านู้ดของคนอื่นจะเหมาะกับเท้าของเรา ดังนั้นไปลองเลือกนู้ดที่ใช่ดู

5. ใสๆ แบบรองเท้าแก้วก็ดีนะ

ถือเป็นหนึ่งเทรนด์ที่น่าสนใจสำหรับรองเท้าแบบพลาสติกใสๆ เพราะเวลาใส่แล้วเหมือนไม่ได้ใส่ จึงช่วยให้ขาเรียวไม่มีสะดุด เหมือนเป็นรองเท้าเเก้วแบบนั้นเลย แต่ที่สำคัญต้องเลือกตัววัสดุที่มีคุณภาพ ไม่งั้นพลาสติกใสๆ อาจจะบาดเท้าเราจนเป็นแผลได้

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay