ปิดจบหมีแพนด้าด้วย 5 วิธีบอกลารอยคล้ำใต้ตา

วิธีบอกลารอยใต้ตาคล้ำ ความงาม

รอยคล้ำใต้ตาเป็นหนึ่งในหลายๆ ปัญหาที่สาวๆ กำลังกังวลอยู่ เพราะไม่ว่าจะพยายามจัดการเท่าไร รอยคล้ำตาใต้ก็ยังกลับมาสร้างปัญหาอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นวันนี้เราจะมาเรียนรู้วิธีรักษาความงามบอกลารอยคล้ำตาใต้เป็นหมีแพนด้าไปด้วยกันคะ

วิธีบอกลารอยคล้ำใต้ตา ความงาม

1.หาสาเหตุว่ารอยคล้ำใต้ตาเกิดจากอะไร โดยสาเหตุนั้นเกิดได้จากหลายๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนไม่เพียงพอ , มีอาการภูมิแพ้, ร่างกายและผิวขาดสารอาหาร, ขยี้ตาแรงเกินไป, อายุที่มากขึ้น ฯลฯ ซึ่งหากรู้ว่ารอยคล้ำเกิดจากอะไรควรแก้ปัญหาให้ตรงจุด

2.บำรุงผิวรอบดวงตาเป็นประจำ การเติมน้ำให้ผิวรอบดวงตาสามารถทำได้หลายวิธี ดังนี้
-แตงกวา ล้างทำความสะอาดแล้วหั่นเป็นแผ่นบางๆ วางไว้ที่ที่ดวงตา
-ถุงชาเขียวอุ่นๆ มาวางตรงใต้ดวงตา 10 นาที
-มะเขือเทศ นำมาล้างแล้วหั่นให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วจัดการวางบนด้วงตา

3.ใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา ครีมที่ควรใช้บำรุงรอบดวงตาควรเป็นครีมที่เติมความชุ่มชื่นให้ผิว เพราะจะช่วยทั้งเรื่องรอยคล้ำและริ้วรอยที่มักจะเกิดขึ้นด้วย นอกจากนี้ตอนแต่งหน้าหากอยากปิดบังรอยคล้ำใต้ดวงตาก็ควรใช้คอนซีลเลอร์มาเป็นตัวช่วยในการปกปิด

4.ใช้มากส์ใต้ตาเป็นประจำ ในผู้ที่ไม่มีเวลามากพอในการนำวัตถุดิบธรรมชาติมาบำรุงรอบดวงตา ก็ควรหามาส์กใต้ตาที่ยุคนี้มาขายตามท้องตลาดมาบำรุงใต้ตาเป็นพิเศษ ซึ่งมาส์กในสมัยก็มีให้เลือกมากมาย แต่ควรเลือกที่เหมาะกับผิวของคุณด้วย

5.พักผ่อนให้เพียงพอ การนอนไม่พอไม่ใช่จะทำร้ายแค่ใต้ตาอย่างเดียว แต่จะทำให้ผิวของคุณขาดสมดุล แห้งและทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นได้ ดังนั้นเมื่อรู้ตัวว่าผิวเสียเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอก็ควรรีบหาเวลาชาร์ตแบตให้ตัวเอง   

ปิดจบความแพนด้าด้วย 5 วิธีง่ายๆ ข้างต้นที่สาวๆ สามารถทำได้กันได้และอย่าลืมนะคะ การพักผ่อนร่างกายด้วยการนอนหลับสนิทอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวันเป็นการบู๊ทผิวที่ยอดเยี่ยมที่สุด

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay