รู้จัก Dress Code แต่ละประเภท เพื่อความเป๊ะปังไม่ผิดธีม

Dress Code ไปงาน ชุดแบบนี้ ต้องแต่งตัวยังไง ไม่ให้ผิดธีม การแต่งตัว

เชื่อสาวๆ วัยทำงานหรือต้องมีการออกงานสังคมบ้างคงเคยได้ยินคำว่า Dress Code กันมาบ้างแล้วแต่เชื่อว่ามีหลายคนที่อาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจนักว่า code แต่ละประเภทที่เขียนไว้บนการ์ดจะต้องแต่งตัวอย่างไร ซึ่ง Dress Code กำหนดนั้นก็คือธีมในการแต่งตัวนั่นเอง เอาล่ะลองมาดูดีกว่าว่าธีมแต่ละประเภทที่ระบุไว้นั้น ต้องแต่งอย่างไรถึงจะไม่ดูแตกต่าง

Dress Code ไปงาน ชุดแบบนี้ ต้องแต่งตัวยังไง ไม่ให้ผิดธีม1 การแต่งตัว

1. Business Attire

สำหรับสาวสายธุรกิจคงจะคุ้นเคยกับคำนี้ดี สำหรับธีม Business Attire นั้นจะเน้นลุคที่ดูเป็นทางการเป็นงานที่มีพิธีรีตองสักหน่อย ดังนั้นการแต่งกายควรเลือกให้ดูน่าเชื่อถือสักนิด สำหรับสาวๆ ควรเป็นสูทกับกางเกงหรือกระโปรงที่มีความเข้าชุด ดูสุขุมและสีความเป็นสีสุภาพ

2. Business Formal

จะลดความเป็นทางการลงมานิดนึง ลุคนี้เน้นไปในเรื่องของงานธุรกิจหรืออีเว้นต์ขององค์กรที่ยังเน้นความสุภาพเรียบร้อย แต่ไม่เป็นทางการมากนัก จะใส่สูทกับกางเกงหรือกระโปรงก็ได้

3. Business Casual

เป็นธีมที่เน้นลุคกึ่งทางการ สำหรับสาวๆ สามารถแต่งเป็นแฟชั่นได้มากกว่าสองแบบบน เช่นเปลี่ยนจากสูทมาเป็นเบลเซอร์ได้เพราะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายกว่า อาจจะเป็นชุดประยุกต์ที่ไม่ได้ตัดมาเข้าคู่ ใช้สีสันได้ในประมาณหนึ่ง

4. Smart Causal

เป็นลุคที่แต่งง่ายสุดเพราะหากมีคำนี้ในการ์ดเชิญให้คิดไว้เลยว่าเหมือนการแต่งตัวไปทำงานในออฟฟิศนี่แหละ จะเป็นแนวกึ่งลำลอง จะใส่กระโปรง กางเกงหรือเดรสำก็ได้ตามสะดวก ส่วนสาวเซอร์ที่อยากใส่ยีนแนะนำให้เลือกสีเข้มและเป็นแบบที่สุดภาพไม่ขาดรุ่งริ่ง

5. Black Tie

เป็นธีมเดรสในสไตล์กาลาดินเนอร์หรือดินเนอร์ที่มีความหรูหราและเป็นทางการสูงมาก สำหรับผู้ชายต้องใส่สูทและทักซิโก้ ส่วนผู้หญิงเน้นเลยว่าเป็นราตรียาวที่ยิ่งอลังวังเวอร์ยิ่งดี

Dress Code ไปงาน ชุดแบบนี้ ต้องแต่งตัวยังไง ไม่ให้ผิดธีม การแต่งตัว

6. Black Tie Optional

จะลดความอลังลงมานิดแต่ยังคงเน้นความเรียบหรูอยู่ ผู้ชายสามารถใส่สูทผูกไทดำได้ ส่วนผู้หญิงยังคงเป็นชุดราตรีอยู่แต่อาจไม่ต้องหรูหรามากเป็นชุดราตรีสั้นหรือยาวแค่ข้อเท้าก็ได้ไม่ต้องจัดเต็ม

7. Creative Black Tie

เป็นธีมที่เน้นความคิดสร้างสรรค์ตัดความอลังและเพิ่มความเป็นแฟชั่นมากขึ้น ซึ่งยังคงคอนเซปต์ชุดราตรีแต่จะมีความเป็นแฟชั่นใส่ความเป็นตัวเองไปได้เต็มที่

8. Evening Dress

เน้นความเป็นทางการด้วยชุดราตรียาวเป็นสูตรบังคับ จะยาวเป็นทางหรือหางปลาก็ตามสะดวก ชุดจึงมีความกรุยกรายสูง จัดเต็มแบบอลังการได้เต็มที่

9. Cocktail Dress

เป็นธีมงานแบบสบายๆ ที่เน้นการใส่เดรสเป็นหลักจะสั้นหรือยาวก็ตามสะดวกเน้นความสวยงามหรูหราและสุภาพเล็กน้อย เดรสสั้นไม่ควรสั้นกว่าเข่า

10. Casual

เป็นธีมที่มีความสบายๆ ไม่เน้นอะไรทั้งนั้นสามารถใส่ชุดลำลองธรรมดาสำหรับไปเที่ยวได้ ใส่ความเป็นตัวเองได้เพราะหากการ์ดเชิญในเป็น Code ประเภทนี้แสดงว่างานไม่เป็นทางการเน้นความง่ายและสบายเป็นหลัก

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay