สูตรสครับหน้าสุดเด็ด หน้าสวยเด้งไม่ต้องพึ่งหมอ

สูตรสครับหน้าสุดเด็ด หน้าสวยเด้งไม่ต้องพึ่งหมอ ความงาม

เพราะผิวหน้าเป็นส่วนสำคัญที่ต้องใส่ใจให้ดูดีเสมอ นอกจากเพิ่มความงาม ความมั่นใจแล้วยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดี ขึ้นสำหรับใครที่อยากหน้าใสไร้สิวล่ะก็มากองรวมกันตรงนี้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปคลินิกและไม่ต้องไปทำหน้าให้วุ่นวายเพราะวันนี้เรามีสูตรสครับหน้าแบบง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบที่หาได้ไม่ไกลตัวมาฝากกัน แถมทำเองจากที่บ้านได้ด้วย

สูตรสครับหน้าสุดเด็ด หน้าสวยเด้งไม่ต้องพึ่งหมอ1 ความงาม

1.กล้วย+น้ำตาล ช่วยให้หน้าใสผิวนุ่ม

เป็นสูตรสำหรับคนที่อยากให้ผิวหน้าชุ่มชื่นเพราะสูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูความหยาบกร้าน ใช้กล้วยบด1 ลูกผลมกับน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำมาสครับใบหน้าอย่างเบามือเพราะน้ำตาลอาจบาดผิวได้ ให้ทำเพียงอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น ผิวหน้าก็จะมีความชุ่มชื่นลดความแห้งกร้าน

2.โยเกิร์ต+น้ำตาล ลดรูขุมขนกว้าง

สำหรับคนที่รูขุมขนกว้างต้องสูตรนี้เลยเอาอยู่แน่นอน ให้ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติสามารถใช้ส่วนที่เหลือจากทานแล้วได้ มาผสมกับน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะคนให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วค่อยนำมาสครับในจุดที่รูขุมขนกว้าง ซึ่งเมื่อสครับเป็นประจำจะช่วยให้รูขุมขนเรียบเนียนขึ้น

3.น้ำผึ้ง+น้ำตาล หน้าใสแบบชุ่มชื้น

เป็นอีกสูตรที่เหมาะกับคนผิวหน้าแห้ง หากอยากคืนความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าสูตรนี้เหมาะที่สุด ใข้น้ำผึ้ง 2 ข้อนโต๊ะผสมกับน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากันจนน้ำตาลมีเม็ดเล็กลงแล้วค่อยนำมาสครับผิวหน้า สูตรนี้จะขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ลอกออก เผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่มและชุ่มชื่นสุดๆ

สูตรสครับหน้าสุดเด็ด หน้าสวยเด้งไม่ต้องพึ่งหมอ2 ความงาม

4.น้ำมันมะพร้าว+น้ำตาล ลดรอยให้จางลง

สูตรนี้ใช้ลดรอยจากแผลหรือสิวให้จางลงได้ เผยผิวใหม่หน้าใสกิ๊ก ใช้น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ขัดวนเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า ซึ่งวิตามินอีจากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยสมานผิวลดรอยแผลรอยสิวให้ดูจางลงและยังช่วยสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าอีกด้วย

5.แตงกวา+น้ำผึ้ง ลดผิวแตกและรอยแดง

ใครที่ออกแดดบ่อยสูตรนี้ค่อนข้างเหมาะเพราะช่วยสมานผิวจากการตากแดดได้ โดยจะใช้แตงกวามาผสมกับน้ำผึ้ง หลังออกแดดให้มาส์กส่วนผสมทิ้งเอาไว้เพื่อดูดซับความร้อนและช่วยในเรื่องความชุ่มชื่นไปในตัว เป็นการฟื้นฟูผิวด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ได้ผลมากทีเดียว

เป็น 5 สูตรเด็ดที่ประหยัดเงินและสร้างความสวยได้ไม่น้อยเลยล่ะ วันหยุดวันว่างก็ลองไปหาซื้อวัตถุดิบมาทำกันดู รับรองว่าสวยได้ไปแพ้การไปหาหมอเลยล่ะ

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay