3 ประเภทของบลัชออน เสกแก้มสวยอมชมพู ดูเป็นธรรมชาติ

3 ประเภทของบลัชออน เสกแก้มสวยอมชมพู ดูเป็นธรรมชาติ ความงาม

การตกแต่งใบหน้าให้มีความสวยงาม เป็นสิ่งที่ผู้หญิงจำนวนมากชื่นชอบ เพราะทำให้ใบหน้ามีสีสันมากยิ่งขึ้นด้วย โดยอีกจุดเด่นบนใบหน้าที่นิยมตกแต่งกัน ก็คือ แก้มและบริเวณกรอบหน้านั่นเอง เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติ แต่คุณก็ต้องเลือกให้เหมาะกับตนเองด้วย โดยเราขอแนะนำ 3 ประเภทของบลัชออนปัดแก้ม เพื่อให้คุณได้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวหรือลุคที่ต้องการ โดยจะแบ่งตามลักษณะเนื้อของผลิตภัณฑ์ ดังนี้

เนื้อฝุ่น

            หากว่าคุณชื่นชอบที่ใช้บลัชออนเนื้อฝุ่นในการปัดแก้ม คุณจะต้องมีอุปกรณ์อย่างแปรงแต่งหน้า เพื่อช่วยกระจายสีให้ออกมานุ่มนวล เป็นธรรมชาติ การปัดแก้มด้วยผลิตภัณฑ์เนื้อฝุ่น คุณควรเคาะแปรงเล็กน้อย เพราะให้สีที่ติดมานั้นออกไปบ้าง จะช่วยให้ปัดแล้วไม่เข้มมากจนเกินไป ดูแล้วเป็นธรรมชาตินั่นเอง และหากต้องการให้ใบหน้าดูสวยคม มีมิติ คุณก็สามารถเพิ่มการลงคอนทัวร์ เฉดดิ้งและไฮไลต์ลงไปได้ 

เนื้อครีม

            โดยปกติแล้ว การทาแก้มด้วยผลิตภัณฑ์เนื้อครีม มักจะให้ความเป็นธรรมชาติสูง แต่สำหรับมือใหม่ อาจจะต้องฝึกฝนการใช้งาน เพื่อให้ทำได้อย่างเรียบเนียน เกลี่ยง่าย หากเป็นมือใหม่ ควรค่อย ๆ แต้มเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนแก้มทีละน้อย จากนั้นให้ใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ความชัดเจนของสีเท่ากันทั้งสองข้าง ไม่ควรปัดลงไปจำนวนมาก เพราะแก้ไขได้ยาก บางผลิตภัณฑ์มีความติดทน แต่หากฝึกทำเป็นประจำ การปัดแก้มเนื้อครีมก็ทำได้ไม่ยากเลย

เนื้อดินน้ำมัน

            สำหรับบลัชออนเนื้อดินน้ำมัน เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเนื้อคล้ายดินน้ำมัน เม็ดสีมีความเข้มข้นกว่าแบบครีม วิธีการใช้งาน ก็คือ การใช้นิ้วมือของคุณในการแตะเนื้อสีขึ้นมา แล้วทาลงไปบนแก้ม เกลี่ยให้ทั่วบริเวณแก้ม ใช้นิ้วมือกดเพื่อเกลี่ยให้สีเท่ากัน ไม่ควรลากหรือถู เพราะจะทำให้สีแก้มหนักมากจนเกินไปหรือดูเป็นปื้นได้ จะเห็นได้ว่าน้ำหนักมือในการปัดแก้มนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยทีเดียว ข้อดีผลิตภัณฑ์เนื้อดินน้ำมัน ก็คือ มีความติดทน สีชัดไม่ต้องมีแปรงก็สามารถใช้งานได้ อีกทั้งยังพกพาสะดวกด้วย

            หากว่าคุณต้องการสร้างสีสัน ความงามบนใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ขอแนะนำให้คุณเลือกปัดแก้มด้วยสีที่มีความใกล้เคียงกับสีผิวของคุณ เช่น คนผิวขาวอมชมพูควรเลือกสีชมพูหรือแดง ผิวแทนควรเลือกบลัชออนสีส้มอิฐหรือสีส้มอมน้ำตาล เป็นต้น และเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความติดทนหรือเนื้อที่ทาง่าย เพื่อประหยัดเวลาในการแต่งหน้านั่นเอง เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็ดูสดใส มีชีวิตชีวาแล้ว

MAC

MAC

Leave a Replay