3 เทคนิค ทาลิปสติกแมตต์อย่างไร ให้ริมฝีปากสวยได้รูป

3 เทคนิค ทาลิปสติกแมตต์อย่างไร ให้ริมฝีปากสวยได้รูป ความงาม

“ลิปแมตต์” เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทาริมฝีปากที่มีเนื้อนุ่มนวล ไม่ฉ่ำวาว ทาแล้วแห้งเนียนไปกับริมฝีปาก มักจะไม่ให้ความชุ่มชื้นหรือให้ความชุ่มชื้นน้อยมาก เพื่อให้สีสันที่ชัดเจน สาว ๆ หลายคนก็คงชื่นชอบลิปสติกประเภทนี้ไม่น้อยเลย เพราะทำให้ริมฝีปากสวยและคมชัดที่สุดในบรรดาลิปทั้งหมด หากคุณชื่นชอบลิปแมตต์ แต่ทาแล้วตกร่องปาก ไม่ได้รูปตามที่ต้องการ เราขอแนะนำเทคนิค ดังนี้

3 เทคนิค ทาลิปสติกแมตต์อย่างไร ให้ริมฝีปากสวยได้รูป1 ความงาม

ทาลิปมันเพื่อเพื่อความชุ่มชื้น

            ก่อนที่คุณจะทาลิปแมตต์ลงไป สิ่งที่สำคัญอันดับแรก ก็คือ ความชุ่มชื้นของริมฝีปาก นั่นเอง เพราะหากว่าริมฝีปากแห้ง แตก ขาดน้ำ จะทำให้ลิปสติกตกร่องได้ ทาแล้วไม่สวย อีกทั้งยังเน้นร่องรอยต่าง ๆ ให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย หากไม่ทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นก่อน จะทำให้สีไม่ติดทน ตกร่องและปากแห้งมากขึ้น

รองพื้นริมฝีปากก่อนทาลิป

            เมื่อทาลิปมันหรือลิปบาล์มเรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องทำให้สีของริมฝีปากสม่ำเสมอกัน หากว่าบริเวณริมฝีปากของคุณมีริ้วรอยหรือมีสีคล้ำ ก็ยิ่งเหมาะสำหรับการลงรองพื้นให้ริมฝีปาก โดยวิธีการทำก็ง่ายดาย เพียงใช้ “คอนซีลเลอร์” ชนิดใดก็ได้ แต่ถ้าหากว่าเป็นชนิดที่ใช้กับริมฝีปากก็ยิ่งสะดวก เมื่อทาลงไปทั่วริมฝีปากแล้ว ก็เกลี่ยให้เรียบเนียน เพื่อปกปิดรอยหมองคล้ำที่ริมฝีปาก เท่านี้ก็พร้อมสำหรับการทาลิปแมตต์แล้ว

ใช้ดินสอเขียนขอบปากให้ได้รูป

            หลังจากที่ได้ทาลิปเนื้อแมตต์ลงไปแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายในการทาปาก ก็คือ ทำให้ริมฝีปากของคุณดูมีมิติ มีความงาม สวยได้รูปมากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยใช้ดินสอสำหรับเขียนขอบปากมาเขียนให้ชิดขอบปาก ให้ได้รูปตามที่คุณต้องการ การเลือกสีของดินสอเขียนขอบปากนั้นก็ไม่ยาก เพียงคุณเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีของริมฝีปาก เพราะเมื่อลิปสติกหลุดแล้ว ริมฝีปากของคุณจะได้ไม่เหลือร่องรอยของสีและการเขียนขอบปากอย่างชัดเจนนั่นเอง

            ลิปสติกเนื้อแมตต์เป็นลิปที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบลิปที่เม็ดสีชัด แน่น และติดทน โดยที่ไม่ต้องการให้ปากชุ่มชื้นหรือมีความฉ่ำวาวนั่นเอง หากว่าคุณชื่นชอบลิปในลักษณะนี้ สิ่งที่สำคัญก็คือ คุณต้องดูแลริมฝีปากให้มีความเรียบเนียนและมีความนุ่ม ชุ่มชื้นอยู่เสมอ เพื่อเป็นพื้นฐานที่ดีในการทาลิปทุกชนิดเลยก็ว่าได้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้ลิปแมตต์ได้โดยที่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว                                   

MAC

MAC

Leave a Replay