3 เทคนิคทาเล็บอย่างไร ให้สีติดทนยาวนาน ไม่หลุดลอก

3 เทคนิคทาเล็บอย่างไร ให้สีติดทนยาวนาน ไม่หลุดลอก1 ความงาม.jpg

การตกแต่งบริเวณเล็บนิ้วนั้นเป็นสิ่งที่เพิ่มความสวยงามให้กับมือของสาว ๆ เป็นอย่างมาก เช่น เพิ่มสีสัน เพิ่มความสว่างให้ผิว ทำให้ลุคโดยรวมเปลี่ยนแปลงไป เป็นต้น ทำให้มีผู้คนไม่น้อยที่ต้องการเพิ่มความยาวหรือสีสันให้เล็บดูโดดเด่นและสวยงาม หากคุณต้องการที่จะทาเล็บให้สวยงามและติดทนอย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำเทคนิคที่จะทำให้เล็บของคุณติดทนอย่างยาวนาน ดังนี้

3 เทคนิคทาเล็บอย่างไร ให้สีติดทนยาวนาน ไม่หลุดลอก ความงาม.jpg

ประเภทผลิตภัณฑ์ทาเล็บที่เลือกใช้

            หากคุณกังวลในเรื่องความติดทนหลังจากทาเล็บแล้ว  สิ่งที่สำคัญ ก็คือ การเลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ เพราะมีมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบแมตต์ แบบมีกลิตเตอร์ แบบใส แบบเจล เป็นต้น แน่นอนว่าถ้าหากมีเนื้อสีแน่นชัด ก็ยิ่งติดทนนาน โดยเฉพาะเล็บแบบเจล จะติดนานมาก เพราะจะต้องผ่านการนำเข้าเครื่องทำเล็บเพื่อให้เจลนั้นติดกับเล็บได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

Base และ Top Coat

            สิ่งที่สำคัญมาก ที่ทำให้สีเล็บติดทนนาน ก็คือ Base Coat ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เคลือบเล็บให้แข็งแรง ให้ผิวเล็บเรียบเนียนมากขึ้นนั่นเอง และเมื่อคุณได้แต้มสีสันลงบนเล็บเรียบร้อยแล้ว ก็พักให้ชั้นสีแห้งสักนิด เคลือบต่อด้วย Top Coat สำหรับการทำให้เล็บแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และสามารถกำหนดได้ด้วยว่าจะทำให้เล็บมีความแวววาวหรือจะให้เล็บดูแมตต์มากขึ้น เป็นตัวช่วยให้เล็บดูสวยงามที่คุณขาดไม่ได้เลย

หมั่นบำรุงเล็บและมือเป็นประจำ

            นอกจากนี้ เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการทาเล็บเรียบร้อยแล้ว ควรที่จะบำรุงเล็บของคุณอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ความงามของมือและเล็บ มีสุขภาพที่ดี ซึ่งมีผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงเล็บและมือมากมาย เช่น แฮนด์ครีม เซรั่มสำหรับบำรุงเล็บ ดูแลเล็บด้วยวิธีธรรมชาติ เป็นต้น หมั่นทำเป็นประจำ จะทำให้เล็บและมือเนียนนุ่ม ซึ่งนอกจากสีเล็บจะไม่หลุดล่อนแล้ว ก็ยังเพิ่มความนุ่ม ชุ่มชื้นให้กับมือของคุณ เพิ่มความแข็งแรงให้กับเล็บ ทำให้ไม่หักง่าย เล็บไม่เปราะ ไม่ฉีกอีกด้วย รับรองว่าคุณจะทึ่งกับผลที่ได้จากการบำรุงอย่างสม่ำเสมอด้วยแน่นอน

            การตกแต่งสีสันให้กับเล็บของคุณนั้นจะช่วยให้มือของคุณมีความสวยงามและดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แต่แน่นอนว่า หลังจากที่ได้ตกแต่งสีหรือลวดลายของเล็บตามความชอบจนพึงพอใจแล้ว ก็ควรดูแลเพิ่มเติม เพื่อไม่ให้เล็บสวย ๆ หายไป หากว่าคุณกำลังต้องการตกแต่งสีสันให้เล็บ หรือกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับนิ้วมือและเล็บ ลองปฏิบัติตามเทคนิคเหล่านี้ที่เราได้แนะนำไป แล้วคุณจะสัมผัสถึงความเปลี่ยนแปลงได้ รับรองว่าสีติดเล็บทนทานแน่นอน

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay