วิธีดูแลผิวก่อนนอนง่าย ๆ ตื่นเช้าวันใหม่สดใสเต็มสตรีม

วิธีดูแลผิวก่อนนอนง่าย ๆ ตื่นเช้าวันใหม่ ความงาม

ในแต่ละวันนั้นสภาพผิวของเราต้องเจอกับอากาศที่แปรปรวน เดี๋ยวฝน เดี๋ยวร้อน และยังต้องเจอมลภาวะต่างๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรังสียูวี ฝุ่นละอองต่างๆ อันเป็นสาเหตุทำให้ผิวเสื่อมสภาพทั้งฝ้า สิว จุดด่างดำและรอยกระ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งไม่พึงประสงค์บนใบหน้าทั้งสิ้น ซึ่งการรักษานั้นก็ใช้เวลาค่อนข้างนานและต้องทำอย่างต่อเนื่อง

ฉะนั้นหากไม่อยากให้ผิวมีปัญหาก็ไม่เคยละเลยการดูแลผิว ซึ่งการป้องกันไว้ดีกว่าต้องรักษาอย่างเรื้อรังแน่นอน ซึ่งขั้นตอนการดูแลผิวนั้นช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือช่วงก่อนนอน เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่ผิวหน้าฟื้นฟูได้ที่ที่สุดนั่นเอง เอาล่ะอยากผิวสวยใสห่างไกลปัญหาล่ะก็ลองมาดูขั้นตอนการดูแลความงามและบำรุงผิวกันเลย

1. ล้างเครื่องสำอางทุกครั้ง

เป็นกฎพื้นฐานที่สำคัญมากเพราะว่าหากลางหน้าไม่สะอาดแล้ว จะเป็นบ่อเกิดของปัญหาสารพัดอย่างบนผิวหน้า เพราะคราบเครื่องสำอางต่างๆ ที่ล้างไม่ออกจะเข้าไปอุดตันอยู่ในรูขุมขน ซึ่งยิ่งแต่งหน้าทุกวันล้างไม่สะอาดทุกวันคิดดูสิว่าจะหมักหมมแค่ไหน ดังนั้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปให้ล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางทุกครั้ง

2. โทนเนอร์ก็สำคัญ

อย่าได้มองข้ามโทนเนอร์เลยเชียว เพราะตัวโทนเนอร์นี่แหละจะเป็นตัวปรับสภาพผิวให้สมดุลหลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว ให้ใช้โทนเนอร์เป็นประจำเช้าและเย็น ซึ่งโทนเนอร์จะช่วยให้ครีมบำรุงผิวทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับคนที่เป็นสิวให้หาโทนเนอร์สูตรอ่อนโยนปราศจากแอลกอฮอล์มาใช้ เพื่อป้องกันการเห่อของสิว

3. ทาอายครีมซะบ้าง

บริเวณรอบดวงตาก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ จะสวยทั้งทีตั้งให้ดูดีทั้งใบหน้า จะขาวแต่ส่วนอื่นแต่ตาดำเป็นแพนด้าไม่ได้ ฉะนั้นหมั่นใช้อายครีมเป็นประจำควบคู่กับการใช้ครีมบำรุงผิวตามปกติ ซึ่งการใช้อายครีมนั้นมีส่วนช่วยลดรอยตีนกาและริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาได้มากทีเดียว สำหรับสาวๆ ที่นอนดึกควรทาเป็นประจำเพื่อบำรุงใต้ตาให้ดูขาวใสชวนมอง

4. สร้างความชุ่มชื้นด้วยปิโตรเลียมเจล

ปิโปรเลียมเจลหรือวาสลีนนั้นมีประโชยน์มากกว่าที่คิด เป็นของดีที่หลายคนมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย เพราะวาสลีนนั้นช่วยเรื่องความชุ่มชื่นบนริมฝีปากได้ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ปากแตกแห้งเป็นขุยบ่อย แนะนำให้มีวาสลีนติดไว้เลย นอกจากช่วยเรื่องความชุ่มชื่นริมฝีปากแล้ว ยังช่วยบำรุงเล็กได้ด้วย อีกทั้งตามจุดด้านดำต่างๆ อย่างหัวเข่า ส้นเท้า ข้อศอก ก็สามารถนำมาใช้ทาเพื่อลดความแห้งกร้านได้

5. อย่าลืมบำรุงผิวมือด้วย

การดูแลผิวนั้นต้องดูแลทุกส่วนในร่างกายเพื่อให้สวยสมบูรณ์แบบ แม้แต่ผิวมือก็ไม่ควรมองข้าม หากผิวแขนสวยแต่ผิวมือดูเหี่ยวเฉาไร้ความชุ่มชื่นก็คงดูแปลกพิลึกแน่ ดังนั้นจะต้องดูแลผิวมือด้วยแฮนด์ครีมอยู่เสมอ เพื่อให้ผิวคงความใส่อ่อนเยาว์อยู่เสมอ

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay