รักษาผมให้สวยด้วยอาหารที่มีสารบำรุงเส้นผม

รักษาผมให้สวยด้วยอาหารที่มีสารบำรุงเส้นผม ความงาม

เส้นผมถือว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำ หรับท่านสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เพราะใครที่มีผมสวยเนียนนุ่มเงางามไม่มีลักษณะหลุดร่วง หยาบกร้าน แห้ง แตกระแหง ก็จะได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามได้ เพราะเส้นผมก็เป็นส่วนหนึ่ง ที่สามารถดึงดูดใจ ให้คนหันมามองได้เช่นเดียวกันกับอวัยวะอื่น ๆ  เราจึงขอนำเสนอเมนูอาหาร ที่มีสารสำคัญสำหรับการบำรุงความงาม ให้กับเส้นผมของท่านให้เงางามอยู่เสมอดังต่อไปนี้

1.พืชตระกูลถั่ว

พืชตระกูลถั่วถือว่าเป็นพืชที่สำคัญที่มีสารอาหารประเภทโปรตีน และไบโอติน ซึ่งจะช่วยบำรุงทั้งผิวหนังเส้นผม หรือแม้แต่เล็บให้มีสุขภาพดีแข็งแรง ซึ่งสำหรับใครที่ไม่ค่อยได้รับประทานอาหารประเภทพืชตระกูลถั่ว หรือธัญพืชแล้วละก็ จะทำให้ผิวหนังและเส้นผมเพราะผมแตกปลายแห้งกรอบได้ จึงควรหันมาสนใจทานอาหารประเภทดังกล่าวให้มากขึ้นแทนเนื้อสัตว์ ปิ่งย่าง อย่างเดียว

รักษาผมให้สวยด้วยอาหารที่มีสารบำรุงเส้น ความงาม

2.อาหารที่ทำจากนมสดชีสและโยเกิร์ต

นมนั้นมีสารอาหารที่สำคัญในการบำรุงร่างกายหลายอย่างซึ่งมันยังมี อาหารประเภทโปรตีน ที่มีส่วนสำคัญในการบำรุงผิวพรรณและเส้นผมให้เงางามอยู่เสมอ จึงเป็นสิ่งที่เราควรจะดื่มเป็นประจำทุกวัน

3.หอยนางรมและหอยแมงภู่

หอยนางรม และหอยแมลงภู่นั้น เรารู้จักกันดีว่าเป็นอาหารที่มีฤทธิ์ในการกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ หากแต่มันยังมีสารสำหรับการต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันการเกิดรังแค และอาการเส้นผมหลุดร่วงได้อีกด้วย ได้ประโยชน์มากมายขนาดนี้ทำไมละเราจะไม่ทานกัน

4.อาหารประเภทไข่

ไข่ในที่นี้ เราจะขอเอ่ยถึงไข่ไก่เป็นหลัก เนื่องจากเลือกว่าเป็นอาหารเมนูสามัญประจำบ้าน ที่อย่างน้อยหนึ่งในเมนูการทำอาหาร จะต้องมีไข่ไก่เป็นส่วนประกอบแทรกอยู่เสมอ ซึ่งมันมีสารอาหารที่มีประโยชน์แถมยังสามารถเอามาดัดแปลงเป็นอาหารได้หลายประเภท และยังมีทั้งสารอาหารโปรตีนและไบโอตินที่จะช่วยให้เส้นผมของเราดกดำแข็งแรงยังไม่ได้เชื่อหากทำเป็นประจำ

5.,ผักสดใบเขียวและผลไม้

ผักสดที่มีใบสีเขียวมักจะมีวิตามิน A และ วิตามิน C ซึ่งมีส่วนสำคัญในการบำรุงรักษาเส้นผมให้กลับมาดกดำแข็งแรงได้อีก รวมทั้งผลไม้อย่างกล้วยหอม ซึ่งเชื่อกันว่ากันว่าอาหารชนิดนี้นั้นจะมีสารอาหารตั้งแต่วิตามินบี 6 และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เหมาะสำหรับการบำรุงรายการและความแข็งแรงของเส้นผมคนเรา

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay