เคล็ดลับการแต่งแฟชั่นแบบฉบับสาวฝรั่งเศส

เคล็ดลับการแต่งแฟชั่นแบบฉบับสาวฝรั่งเศส แฟชั่นใหม่

หากพูดถึงเรื่องแฟชั่นแล้วล่ะก็ต้องยกให้ฝรั่งเศสเขาเลยเพราะเป็นอันดับต้นๆ ในเรื่องของการแต่งกายที่มีสไตล์สวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และเหล่ากูรูด้านแฟชั่นส่วนใหญ่ก็เป็นสาวฝรั่งเศสแทบทั้งนั้น และวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอเคล็ดลับการแต่งกายแบบสาวฝรั่งเศสมาฝาก รับรองว่าเก๋กู๊ดและนำไปทำตามได้แน่นอน

1. ปฏิเสธเทรนด์ธรรมดาและสร้างลุคที่เป็นเอกลักษณ์

กูรูชาวฝรั่งเศสกล่าวไว้ว่า อย่าถามเรื่องเทรนด์เพราะการเดินตามเทรนด์ไม่เก๋ไก๋เท่ากับการสร้างลุคให้เป็นเอกลักษณ์ด้วยเสื้อผ้าที่เป็นตัวของตัวเอง ดังนั้นอย่าสนใจแฟชั่นใหม่มากเกินไป สาวๆ ในปารีสส่วนใหญ่จะเน้นลุคที่เป็นเอกลักษณ์มีความตามเทรนด์บ้างแต่ไม่มากจนเกินไป การสร้างลุคให้ตัวเองเป็นวิธีที่จะทำให้เลือกซื้อเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น

2. ลุคผมเซอร์แต่เซ็กซี่สุดๆ

สาวฝรั่งตะวันตกไม่ค่อยนิยมผมลีบแบนเท่าไหร่นัก มักจะชอบลุคเซอร์ๆ ไม่เน้นผมเผ้าที่ดูเนียบจนเกินธรมชาติ บรรณาธิการแฟชั่นชื่อดังปรากฏตัวด้วยลุคเซอร์ๆ ในชุดราตรีสีแดงซึ่งลงตัวและเข้ากันอย่างโดดเด่นมากเลยทีเดียว บางครั้งการทำผมเซอร์ๆ ก็สร้างลุคเซ็กซี่ได้ไม่น้อยเลยล่ะ

3. เสื้อเชิ้ตลายขวาง

ความเรียบมักคู่กับความหรูเสมอ สาวๆ ฝรั่งเศสจึงมักนิยมใส่เสื้อเชิ้ตลายน้อยอย่างเช่นลายขวางเพราะใส่แล้วทำให้ดูดี ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไปแมตต์กับกางเกงยีนทรงสกินนี่สีเข้มแล้วเข้ากันสุดๆ ไปเลยจะคู่กับรองเท้าอะไรก็ได้ หากอยากได้ลุคเปรี้ยวๆ ไปทำงานก็ใส่ส้นสูง แต่หากอยากชิลๆ ก็ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบได้อารมณ์ฮิปสเตอร์ไปอีกแบบ

เคล็ดลับการแต่งแฟชั่นแบบฉบับสาวฝรั่งเศส แฟชั่นใหม่

4. เทรนช์โค้ทใส่กับอะไรก็ได้

สาวๆแดนน้ำหอมส่วนใหญ่จะมีเพื่อนสนิทเป็นเทรนช์โค้ทโดยจะนิยมสวมใส่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์คู่กับยีนส์ หรือทับชุดกระโปรงยาวในงานที่เป็นทางการ หรือใส่พร้อมกับผ้าคลุมไหล่ขนสัตว์เมื่ออากาศเริ่มหนาว หรือพาดไหล่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เป็นต้น ดังนั้นไม่แปลกที่ Brigitte Bardot กับ Francoise Hardy จะสวมใส่เทรนช์โค้ทเป็นประจำ

5. ทุกอย่างต้องพอดี

สาวๆ ชาวฝรั่งเศสจะเลือกใส่เสื้อผ้าที่ทำให้รูปร่างของพวกเขาดูดีโดยไม่คำนึงถึงเทรนด์ ข้อแรกคือการซื้อเสื้อผ้าให้พอดีกับรูปร่าง ข้อสองคือการหาช่างตัดเย็บดีๆ เพื่อให้เสื้อผ้าทุกชุดเหมาะสมกับคุณตั้งแต่กางเกงสีดำที่ใส่ทุกวันไปจนถึงชุดราตรี ด้วยความประณีตใส่ใจในการเลือกนี้เองจึงทำให้เสื้อผ้าของสาวๆ ฝรั่งเศสดูดีและดูสมส่วนมากเลยล่ะ

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay