หน้าหนาวแล้ว แต่หน้าแห้งไม่ได้! มาบำรุงผิวให้ฉ่ำวาว อิ่มฟู สุขภาพดีกันเถอะ!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
หน้าหนาวแล้ว แต่หน้าแห้งไม่ได้! มาบำรุงผิวให้ฉ่ำวาว อิ่มฟู สุขภาพดีกันเถอะ! ความงาม

เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนแปลงและอากาศเย็นมากขึ้น เป็นสัญญาณของฤดูหนาว ซึ่งนอกจากจะส่งผลต่อการปรับตัวของร่างกายแล้ว  สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงตามมาอีก ก็คือ สภาพของผิวหน้าที่มีความเปลี่ยนแปลงไปนั่นเอง ผิวหน้าของคุณแห้งตึง แสบ ลอก แต่งหน้าไม่ติดทน เป็นต้น ดังนั้น คุณจะต้องแก้ไขปัญหาต่าง ๆ โดยการบำรุงผิว ให้ผิวมีความชุ่มชื้น ฉ่ำวาว ไร้ปัญหาการแห้ง ลอกเป็นขุย  พร้อมแล้วหก็มาดูกันเลย!

ทาผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบาก่อน

            ขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวที่ขาดน้ำ แห้ง ลอก ให้รวดเร็วที่สุด ก็คือ การเลือกทาผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบา เช่น เซรั่ม เอสเซนส์ โทนเนอร์ เป็นต้น ซึ่งสามารถซึมได้ง่ายดาย ทาแล้วไม่ต้องใช้เวลาให้ครีมซึมลงผิว จึงเหมาะที่จะใช้เป็นขั้นตอนแรก เพื่อปรับผิวที่แห้งให้ชุ่มชื้นยิ่งขึ้น ให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นตอนต่อไป เพราะซึมลงผิวได้เร็ว จึงทำให้ผิวแห้งไว ต้องเพิ่มเติมขั้นตอนการบำรุงให้ล้ำลึก

ทาผลิตภัณฑ์เนื้อครีม

            ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีม เหมาะกับการกู้ปัญหาใบหน้าแห้งมาก ๆ แต่หากใครมีผลิตภัณฑ์เนื้อเจลให้ทาหลังจากพวกเซรั่มได้เลย แล้วจึงทาเนื้อครีม ซึ่งจะต้องเป็นครีมที่เน้นในเรื่องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเท่านั้น หลังทาจะเริ่มรู้สึกถึงความฉ่ำวาวของใบหน้าที่เพิ่มขึ้นได้ชัดเจน และถ้าหากคุณมีผลิตภัณฑ์ในรูปแบบน้ำมัน ให้ทาเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อเคลือบความชุ่มชื้นของผิวหน้าคุณไว้ด้วย

เลือกประเภทมาส์กหน้า  

            หากว่าวันไหนอยากจะลัดขั้นตอนในการบำรุงผิว หรือในวันที่รู้สึกว่าต้องการดูแล ฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน ให้รู้สึกนุ่มเด้ง อิ่มฟู “มาส์กหน้า” เป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณเลย โดยมาส์กหน้านั้นก็มีหลากหลายประเภท เช่น มาส์กชนิดแผ่น มาส์กชนิดครีมแบบต้องล้างออก มาส์กชนิดครีมสำหรับใช้ก่อนนอน เป็นต้น เราขอแนะนำให้เลือกมาส์กหน้าก่อนนอน (Sleeping Mask) เพื่อเติมความชุ่มชื้นกับให้ผิวหน้าในระหว่างที่กำลังนอนหลับด้วยนั่นเอง ทำให้บำรุงอย่างล้ำลึกและเร่งด่วนเลย

            เพียงเท่านี้ คุณก็มีผิวที่ฉ่ำวาว อิ่มฟู ในฤดูหนาวนี้แล้ว ไม่ต้องกังวลว่าผิวจะแห้งกร้าน เพราะผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จะเติมน้ำและสารอาหารต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณสามารถฟื้นฟูความงามบนผิวหน้าได้ ผิวที่แห้งขาดน้ำ ก็จะค่อย ๆ ได้รับความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น เติมเต็มเซลล์ผิวที่แห้งให้มีสุขภาพดี เพียงแค่คุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มน้ำบนใบหน้าดังกล่าว ก็รับรองได้เลยว่าหน้าหนาวนี้ ผิวของคุณจะสุขภาพดีแน่นอน

MAC

MAC

Leave a Replay