โบกมือลา 4 เทรนด์แต่งหน้าปีเก่า 2020 แล้วเลือกแต่งแบบนี้ซะ

โบกมือลา-4-เทรนด์แต่งหน้าปีเก่า-2020-แล้วเลือกแต่งแบบนี้ซะ-ความงาม

การแต่งหน้าถือเป็นเรื่องปกติสำหรับคนยุคใหม่และแม้แต่ผู้ชายก็หันมาแต่งหน้าเสริมความหล่อแล้ว ดังนั้นผู้หญิงทุกคนจึงแต่งหน้าเป็นกันหมดอย่างน้อยๆ ก็ต้องเขียนคิ้วล่ะ วันนี้เราก็มีเทรนด์มาฝากกันเช่นเคยเป็น 4 เทรนด์สุดเอ้าท์ที่ปี 2020 เราจะไม่แต่งแนวนี้แล้วมาดูกันว่ามีเทรนด์ไหนบ้าง

โบกมือลา 4 เทรนด์แต่งหน้าปีเก่า 2020 แล้วเลือกแต่งแบบนี้ซะ
โบกมือลา 4 เทรนด์แต่งหน้าปีเก่า 2020 แล้วเลือกแต่งแบบนี้ซะ ความงาม

1. ลงไฮไลต์เป็นหนังปลาทู

ปีหน้าเราบอกลาเทรนด์หนังปลาทูไปได้เลย ซึ่งการลงไฮไลต์แบบสีขาววาวๆ นั้นได้รับความนิยมมาหลายปีทีเดียวทั้งฝั่งเอเชียและฝั่งตะวันตก เพราะช่วยให้ใบหน้าดูโกลว์และมีมิติมากขึ้น แต่ในช่วงปี 2020 นี้ สาวๆ หันมาแต่งหน้าแนวแมตต์กันมากขึ้นด้วยการใช้รองพื้นแบบด้านไม่เน้นความแวววาวและงดการไฮไลต์ช่วงแก้มให้ดูวิบวับ

2. คิ้วไล่เฉดสวยคมกริบ

ตั้งแต่ปี 2014 เทรนด์การเขียนคิ้วไล่เฉดสีโดยลงหัวคิ้วด้วยเนื้อฝุ่นสีอ่อน ไล่มาตรงกลางเริ่มใช้ดินสอสีเข้ม วาดกรอบไว้ให้คมชัดเป๊ะ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่วิธีเขียนคิ้วแบบนี้ดูไม่เป็นธรรมชาติแถมยังเลอะเลือนได้ง่าย โดนน้ำหรือเหงื่อเพียงเล็กน้อยก็ลอกออกไปแล้ว พอเข้าสู่ปี 2020 การเขียนคิ้วแนวใหม่ ๆ อย่างเทรนด์คิ้วตั้ง จึงเข้ามาแทนที่ได้ไม่ยาก เนื่องจากสาว ๆ ไม่ต้องอาศัยศิลปะการวาดคิ้วให้วุ่นวาย แค่อาศัยพื้นฐานขนคิ้วหนาและมีเจลปัดคิ้วก็ทำให้ได้ลุคที่สวยเป๊ะธรรมชาติแล้ว

3. ลิปสติกสีเมทัลลิก

การทาปากสีเมทัลลิกดูไม่ค่อยเหมาะกับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันสักเท่าไร สาว ๆ มักจะเลือกใช้โทนสีนี้เพื่อทาไปงานปาร์ตี้เสียมากกว่า อย่างไรก็ตามเทรนด์การแต่งหน้าแนวธรรมชาติไม่ทำร้ายผิวหรือสิ่งแวดล้อม กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ การทาลิปสติกเนื้อเมทัลลิกแบบสวยล้ำ จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าที่ควร แต่ถ้าสาว ๆ อยากเพิ่มกิมมิกเก๋ ๆ เพื่อไปงานกลางคืนจริง ๆ ก็เปลี่ยนจากโทนเมทัลลิกมาเป็นลิปสติกสีชมพูเข้ม เวิร์กกว่าเยอะ แถมสีชมพูเข้มกำลังอินเทรนด์เสียด้วย.

4. ลิปสติกเนื้อแมตต์

ยังคงเป็นเทรนด์ที่มาแรงไม่มีตกสำหรับการใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ แต่สำหรับปี 2020 เราจะบอกลาเทรนด์นี้แล้ว เพราะสาวๆ เริ่มโหยหาความมันวาวเนียนฉ่ำแบบลิปกลอสที่หายจากกระแสไปนานแสนนาน ในปีหน้าจะกลับมาอีกครั้ง เพราะลิปแมตต์แม้จะสวยเนียนแต่ก็ไม่ชุ่มชื่นเท่ากลอสและดูจะหนักไปสักหน่อย เพราะเทรนด์หน้าจะเน้นการแต่งหน้าที่ให้ความงาม ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

#แฟชั่นใหม่ #การแต่งตัว #ความงาม #เทรนด์การแต่งหน้า

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay