ขาวใสด้วยครีมหน้าขาวกับวิธีธรรมชาติ

ขาวใสด้วยครีมหน้าขาวกับวิธีธรรมชาติ-ความงาม

แน่นอนว่าการมีผิวขาวนั้นดีกว่าการมีผิวดำคล้ำไม่สดใส ซึ่งใคร ๆ ต่างก็อยากที่จะมีผิวขาวกันทั้งนั้น ซึ่งปัจจุบันก็มีวิธีการทำให้ผิวขาวหลากหลายวิธีมาก อย่างเช่นการฉีดกลูต้าซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้ขาวไวมาก ๆ แต่ก็ต้องแลกด้วยเงินที่มากด้วยเช่นกัน เพราะการฉีดกูลต้านั้นใช้เงินไม่น้อยเลยค่ะ และต้องฉีดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มีผิวที่ขาวตลอด ซึ่งวิธีนี้ค่อนข้างจะเสี่ยงต่อสูขภาพด้วย ฉะนั้นวันนี้เรามีวิธีการบำรุงความงามทำขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องเสียเงินและเสี่ยงอันตรายค่ะ

เลือกครีมหน้าขาวบำรุงผิวให้ถูกประเภท

เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมใช้ครีมหน้าขาวอะไรก็ไม่ขาวขึ้นสักที นั้นก็เพราะว่าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ถูกประเภทนั่นเองค่ะ ก่อนจะทาครีมหน้าขาวบำรุงประเภทขาวใส คุณจะต้องเตรียมสภาพหน้าให้พร้อมตั้งแต่การล้างหน้าเลยล่ะ จากนั้นต้องต่อด้วยการทาโทนเนอร์เพื่อปรับสภาพผิว ตามด้วยครีมหน้าขาวหรือเซรั่มประเภทผิวขาวค่ะ ส่วนขั้นตอนสุดท้ายเป็นการทามอยเจอร์ไรซ์เซอร์ค่ะ ใครที่ทาผิดหรือข้ามตอนไป เริ่มใหม่นะคะเพื่อผิวที่ขาวเนียนค่ะ

หมั่นสครัปผิวบ่อยๆ

เพราะผิวของเราเผชิญมลภาวะตลอดทั้งวัน จึงทำให้ผิวแห้งเสียและหมองคล้ำได้ ฉะนั้นการขัดผิวจะทำให้เซลส์ผิวที่เสียหลุดลอกออกทำให้ผิวได้เกิดใหม่ ฉะนั้นควรที่จะสครัปสัปดาห์ละหนึ่งถึงสองครั้งเพื่อให้เซลส์เสีย ๆ ได้หลุดออกไป เมื่อเซลส์ผิวขึ้นมาใหม่แล้วก็ควรที่จะบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับความขาว เท่านี้ผิวก็จะขาวขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งกลูต้าเลยล่ะ

ขาวใสด้วยครีมหน้าขาวกับวิธีธรรมชาติ1 ความงาม

โยเกิร์ตน้ำมะนาว

โยเกิร์ตที่ใช้ทานเพื่อรักษาหุ่นนั้นสามารถทำผิวขาวขึ้นได้ด้วย เพราะในโยเกิร์ตมีสรรพคุณในการสร้างความขาวใสยิ่งใช้คู่กับมะนาวจะยิ่งเพิ่มความขาวได้ไวขึ้น แต่ไม่ควรทำบ่อย ๆ อาทิตย์ละครั้งหรือสองครั้งเท่านั้นพอ เพราะว่ามะนาวนั้นอาจจะกัดผิได้ โดยเฉพาะผิวหน้าไม่ควรใส่มะนาวเยอะเกินไปเพราะจะยิ่งทำให้ผิวบาง น้ำมะนาวนั้นมีฤทธิ์เป็นกรดฉะนั้นไม่ควรจะใส่เยอะ หลังจากที่ขัดหรือพอกด้วยโยเกิร์ตและน้ำมะนาวแล้วสามารบำรุงได้ตามปกติเพื่อผิวที่ขาวสวยใส

มะขามเปียกสูตรเด็ด

เป็นสิ่งที่หาง่ายมาก เชื่อว่าใคร ๆ ก็รู้จักกันดีอยู่แล้ว สรรพคุณของมะขามเปียกนั้นสามารถทำให้ผิวของเราขาวขึ้นได้ค่ะ เพราะวิตามินซีที่สูงเวอร์ บวกกับเส้นใยต่าง ๆ ในมะขามเปียกจะทำให้เซลส์ผิวเก่าหลุดลอกออกทำให้ได้ผิวใหม่ที่ใสกว่าเดิม ทำให้เวลาบำรุงอะไรเข้าไปก็จะได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นหากใช้มะขามเปียกขัดผิวอาทิตย์ละสองครั้งจะทำให้ผิวยิ่งขาวใสขึ้น  บางคนที่กลัวจะแพ้หรือต้องการเพิ่มอย่างอื่นด้วยเช่นความชุ่มชื่นก็ใช้ให้มะขามเปียกผสมกับน้ำนม หรือจะใข้มะขามเปียกผสมกับโยเกิร์ตก็จะทำให้ผิวนุ่มขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องพึ่งครีมราคาแพง ๆ เลยค่ะ

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay