เติมอาหารผิวเพื่อบำรุงผิวหน้าขั้นสุด ด้วยวิธีการมาร์คหน้าแบบธรรมชาติ

เติมอาหารผิวเพื่อบำรุงผิวหน้าขั้นสุด-ด้วยวิธีการมาร์คหน้าแบบธรรมชาติ-ความงาม

ปัจจุบันรังสียูวีต่างๆ รวมไปถึงมลภาวะรอบตัวก็ทำให้ผิวบอบช้ำและเป็นปัญหาได้ โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ค่อยได้ดูแลผิวหน้าเท่าไหร่นักมลพิษเหล่านี้ก็จะสะสมบนผิวหน้าทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ทั้งริ้วรอย ความเหี่ยวห่น สิวอุดตัน รูขุมขนกว้างเป็นต้น ดังนั้นหากใครที่คิดว่ามีเวลาบำรุงผิวไม่เพียงพอล่ะก็ ต้องหมั่นมาร์คหน้าเพื่อฟื้นคืนการบำรุงอย่างล้ำลึก ซึ่งแผ่นมาร์คสามารถทำเองได้ด้วยการนำผลไม้ใกล้ตัวมาใช้ แต่ก่อนอื่นนั้นลองมาดูประโยชน์ของการมาร์คหน้าก่อนดีกว่า

สูตรมาร์คหน้า ง่ายๆ ทำเองได้ ด้วยผักผลไม้ในครัว

เติมอาหารผิวเพื่อบำรุงผิวหน้าขั้นสุด ด้วยวิธีการมาร์คหน้าแบบธรรมชาติ1 ความงาม
เติมอาหารผิวเพื่อบำรุงผิวหน้าขั้นสุด ด้วยวิธีการมาร์คหน้าแบบธรรมชาติ ความงาม

1. สูตรมาร์คหน้าป้องกันริ้วรอย

สูตรนี้จะเน้นผลไม้ที่มีกรด Lactic Acid ที่ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยและป้องกันสิวอุดตัน ใช้นมสดผสมโยเกิร์ตผลไม้เกรฟฟรุตเน้นเอาแต่น้ำมาผสมกันจนเป็นเนื้อข้นแล้วมาร์คทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีจากนั้นล้างออกให้สะอาด เป็นสูตรที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและป้องกันริ้วรอยต่างๆ ได้

2.สูตรมาร์คหน้าเพิ่มความเนียนนุ่ม

จะเน้นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องความเนียนเรียบได้แก่องุ่นและกล้วย นำมาบดผสมกันเทนมใส่เล็กน้อย คนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วมาร์คทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนล้างออกให้สะอาด แต่สำหรับสาวที่มีผิวแห้งมากแนะนำให้เติมน้ำผึ้งเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น และสำหรับสาวผิวมันให้เติมน้ำมะนาวเล็กน้อย หากใช้สูตรนี้ตอนกลางคืนลองผสมข้าวโอ๊ตลงไปด้วยเพราะจะทำให้เกาะติดหน้าดียิ่งขึ้น และข้าวโอ๊ตก็มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม

3. สูตรมาร์คหน้าลดจุดด่างดำเผยผิวกระจ่างใส

จะเน้นผลไม้รสเปรี้ยวเป็นหลักเพื่อสร้างความกระจ่างใสและลดจุดด่างดำจำพวกเกรพฟรุตและมะนาวผสมกันรวมกับโยเกิร์ตหรือนมสดตามแต่สะดวก ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อหนืดๆ แล้วนำมาพอกหน้าไว้ทิ้งไว้สัก 20 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งเมื่อมาร์คเป็นประจำจะทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เป็นสามสูตรง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเองจากผลไม้และวัตถุดิบใกล้ตัว ดังนั้นสามารถทำมาร์คได้ทุกวันเพื่อผิวหน้าที่สดใสมีสุขภาพดีไม่ต่างจากสาวเกาหลีเลยทีเดียว เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิวมากนักแต่สำหรับสาวๆ ที่ดูแลผิวเป็นประจำก็สามารถมาร์คได้ทุกวันเพื่อผิวหน้าที่ดียิ่งขึ้นไปอีก นอกจากสูตรที่กล่าวมาแล้วสามารถนำไปประยุกต์ใช้ บำรุงความงามได้อีกหลากหลายสูตรทีเดียว ทำให้สนุกกับการทำมาร์คแบบ Home made อีกด้วย

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay