ทาครีมกลางคืนแบบไหนให้บำรุงถึงชั้นผิวมากที่สุด

ทาครีมกลางคืน-ความงาม

เอาล่ะได้ทราบเกี่ยวกับครีมทากลางวันไปแล้ว บทความนี้เรามาดูวิธีการทาครีมกลางคืนบ้างดีกว่า ตัวไหนที่เหมาะสำหรับกลางคืนบ้าง หากเป็นเมื่อก่อนคงจะเคยเห็น night cream กันมาบ้าง แต่สำหรับเดี๋ยวนี้ไม่เพียงพอแล้วค่ะ เพราะผิวต้องเผชิญกับมลภาวะมาทั้งวัน จึงต้องฟื้นฟู บำรุงความงามกันอย่างฟลูออฟชั่น เริ่มจากอะไรบ้างนั้นมาดูเลย

คลีนเซอร์เช็ดเครื่องสำอาง

เริ่มแรกเลยจะต้องใช้คลีนเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนค่ะเพื่อจะได้ไม่มีสารเคมีตกค้างบนผิวหน้า เหตุที่ต้องให้เลือกเหมาะกับสภาพผิวหน้านั้นเพราะว่า หากคุณผิวแห้งแต่เลือกคลีนเซอร์แบบผิวแห้งมาอีก จะยิ่งทำให้แห้งยกกำลังสองผิวอาจจะเหี่ยวเร็วค่ะ ดังนั้นจึงต้องใช้ให้ถูกกับสภาพผิวเพื่อประโยชน์ของผิวโดยตรง

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

ควรจะเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเช่นกัน เมื่อเช็ดเครื่องสำอางหมดแล้วก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทำความสะอาดอีกครั้งหนึ่งเพื่อผิวหน้าที่สะอาดและพร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไปค่ะ ฉะนั้นสำหรับการบำรุงหน้าในตอนกลางคืนอาจจะต้องใช้เวลานานสักนิดเพราะหลายขั้นตอน

โทนเนอร์สมานผิว

ขาดไม่ได้เลยสำหรับโทนเนอร์เพราะเหมือนกับเป็นการปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงมากที่สุด ตัวโทนเนอร์เองนั้นซึมซาบเร็ว จะเข้าไปช่วยกระตุ้นชั้นผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงนั่นเอง

เซรั่มต่าง ๆ

ขั้นตอนนี้อยากจะประโคมเซรั่มอะไรก็ใส่ลงไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มผิวขาว เซรั่มลดริ้วรอย สารพัดเซรั่มทาเข้าไปค่ะ เพราะหลังจากลงโทนเนอร์แล้วผิวพร้อมจะรับสารอาหาร ซึ่งเซรั่มนั้นเป็นครีมที่เข้มข้นและซึมซาบไว จึงเหมาะจะลงต่อจากโทนเนอร์ที่สุด

สารพัดครีมที่อยากทา

ขั้นตอนนี้ใส่ครีมลงไปได้เลย ไม่ว่าจะหน้าขาวใส หน้าเงาวาว หน้าอมชมพูหรือจะครีมอะไรก็แล้วแต่ที่ไม่ใช่มอยเจอร์ไรเซอร์ โบ๊ะมาให้หมดค่ะ เพราะระหว่างที่นอนครีมจะทำหน้าที่บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกที่สุด ทำให้ครีมมีประสิทธิภาพผิวหน้าของคุณเมื่อตื่นเช้ามาก็จะพร้อมและสวยเป๊ะมาก ๆ พอลงครีมเสร็จแล้วค่อยลงมอยเจอร์ไรเซอร์ทับอีกชั้นนึงค่ะ

ขาดไม่ได้ sleep pack

เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการปรนิบัติผิวก่อนนอนค่ะ เพราะ sleep pack เป็นครีมที่เข้มข้น ซึ่งจะบำรุงในเวลาที่คุณหลับ เป็นนวัตกรรมจากเกาหลีที่ฮิตมาก ๆ เพราะตื่นมาผิวหน้าจะดูมีสุขภาพดี หากทำได้ตามนี้ไม่นานนักผิวหน้าก็จะสวยใส และดูมีสุขภาพดีมาก ๆ แบบไม่ต้องเข้าคลินิกความงามเลยล่ะค่ะ

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay