ชวนมาทำสีผมใหม่ กับสไตล์ Dip Dye สุดจี๊ด!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
ชวนมาทำสีผมใหม่ กับสไตล์ Dip Dye สุดจี๊ด! ความงาม

การดูแลในเรื่องความสวยความงามนั้น นอกจากใบหน้าแล้ว “ผม” ก็เป็นสิ่งที่เรานิยมดูแลกันไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็นการจัดแต่งทรงผม การเปลี่ยนทรงผม หรือการย้อมสีผม ล้วนทำให้ผมของคุณเปลี่ยนแปลงได้ หากคุณต้องการทำผมให้ดูสวยงาม ก็สามารถจัดการตามแนวทางที่ต้องการได้ เพื่อให้คุณได้ลุคที่ต้องการนั่นเอง นี่จึงทำให้เรื่องเทรนด์ของทรงผมและการทำสีผมไม่เคยจะหยุดนิ่งนั่นเอง

            หากคุณกำลังต้องการที่จะทำสีผมใหม่ เราขอแนะนำให้คุณเลือกทำสไตล์ Dip Dye หรือ ดิปดาย เป็นการเลือกสีสันของผม โดยจะมีสีที่เป็นพื้นฐาน และสีที่แทรกเข้ามาเป็นบางส่วน บริเวณใดก็ได้ของศีรษะ โดยส่วนมากแล้วมักจะทำเป็น 2 รูปแบบ คือ การทำดิปดายเฉพาะบริเวณและการทำดิปดายบริเวณปลายผม เป็นสไตล์ที่น่าสนใจมาก ข้อดีของการทำดิปดาย หรือ Dip Dye มีดังนี้

เลือกสีผมได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น  

            เมื่อต้องการทำ Dip Dye หากไม่แน่ใจว่าจะทำผมสีอะไรดี เลือกไม่ถูก ก็สามารถเลือก 2 – 3 สี โดยจะใช้สีที่แตกต่างกันคนละเฉดสี หรือจะใช้เฉดสีที่ใกล้เคียงกันก็ได้ ยิ่งใช้สีที่แตกต่างกัน ก็จะทำให้สีผมของคุณมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น หรือจะเลือกใช้สีที่ไล่ระดับกัน ก็จะต้องเลือกสีที่ใกล้เคียงกันด้วย เช่น ดำ น้ำตาล และทอง แดง ส้ม และชมพู เป็นต้น

สามารถทำได้ทั้งผมสั้นและผมยาว

            การทำผมในลักษณะนี้ ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องผมยาวเท่านั้น ผมสั้นก็สามารถทำได้ เพียงแต่จะต้องมีความยาวพอประมาณ ไม่สั้นจนเกินไป เพื่อให้พื้นที่ของสีที่ใช้นั้นมองเห็นได้ชัดมากยิ่งขึ้น  สามารถที่จะเพิ่มความโดดเด่นให้กับสีสันที่เพิ่มเข้ามาให้ชัดเจน สามารถที่จะทำบริเวณปลายผม หรือทำสลับสีเป็นช่อ ๆ ก็ได้ ถือว่าสามารถออกแบบได้ตามความชอบ ตามความต้องการของคุณได้เลย เพียงแค่เลือกสีที่เข้ากัน ก็จะออกมาดี มีสไตล์แล้ว

            หากคุณต้องการทำสีผมแบบ Dip Dye ก็จะต้องมองหารูปแบบหรือสีที่จะทำไว้ก่อน รวบรวมรูปทรงผมหรือสีผม จากนั้นก็อาจเลือกแล้วนำไปให้ช่างย้อมผมทำตามแบบ หรืออาจดูแล้วปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เข้ากับสีผมหรือทรงผมของคุณมากขึ้นก็ได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะย้อมผมสไตล์เท่ หวาน หรือเป็นสาวเปรี้ยวจี๊ดก็ยังได้ ตามที่คุณต้องการ รับรองว่าทำแล้วก็จะทำให้บุคลิกของคุณดูชัดเจนมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนสีผมแล้วปัง! ไม่พังแน่นอน

MAC

MAC

Leave a Replay