ใส่ชุดราตรีสั้นให้ถูกงานรับรองเกิดชัวร์

ใส่ชุดราตรีสั้นให้ถูกงานรับรองเกิดชัวร์-การแต่งตัว

ใช่ว่าชุดราตรีสั้นทุกชุดนะเหมาะกับงานหรูหราไปซะหมดเพราะแต่ละงานก็มีธีมต่างกันจริงมั้ยคะ การแต่งตัวไปสถานที่สำคัญนั้นอาจจะทำให้คุณสาว ๆ ต้องปวดเศียรเวียนเกล้า เพราะไม่รู้จะใส่ชุดราตรีสั้นตัวไหนดี กลัวจะไม่เหมาะถ้าเจองานง่ายก็ดี แต่หางานไหนยากที่เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ฉะนั้นวันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากในการใส่ชุดราตรีสั้นไปงานค่ะ การเลือกชุดจะต้องเหมาะกับสถานที่ และเหตุผลของงานด้วย ไม่ใช่จะใส่อะไรไปก็ได้  เอาล่ะมาดูกันเลยว่างานไหนควรใส่ชุดราตรีสั้นแบบไหนถึงจะเหมาะสม

ปาร์ตี้งานเลี้ยงรุ่น

เป็นงานที่ไม่เป็นทางการมาก แต่ก็พลาดไม่ได้ค่ะ การพบปะบรรดาเพื่อนเก่าแน่นอนว่าคุณจะต้องดูสวยเจิดจรัสจนเพื่อน ๆ ต้องตะลึง การแต่งตัวไปงานเลี้ยงรุ่นเพียงแค่หาชุดราตรีสั้นให้เหมาะกับธีมงานก็พอค่ะ หากเป็นงานกลางวันหรือภัตตาคาร ก็เน้นชุดราตรีที่ไม่ต้องเวอร์มากนัก เน้นความหรูหราในแบบกลางวัน อย่างการใช้สีครีม สีชมพูอ่อน หรือสีขาวก็เหมาะค่ะเลือกแบบที่เหมาะกับกลางวัน แต่หากเป็นงานกลางคืนละก็จัดได้เต็มที่เลยล่ะ ประโคมเครื่องประดับที่จะสร้างความโดดเด่น เลือกแบบชุดราตรีที่ดูมีลุกเล่นและโดดเด่น จะทำให้คุณเป็นที่จดจำไปนานแสนนานเลยล่ะย

งานแต่งงาน

แม้ว่างานแต่งเจ้าสาวจะต้องสวยที่สุด แต่แขกเหรื่ออย่างเรา ๆ ก็จำเป็นต้องสวยเช่นกันค่ะ ซึ่งถ้าคุณไม่ใช่เพื่อนเจ้าสาวก็ควรหาชุดสี ครีม หรือชมพูมาใส่ เน้นชุดราตรีสั้นที่เพื่อไม่เป็นการแย่งซีนเจ้าสาวนะคะ และสีขาวเป็นสีต้องห้ามสงวนไว้สำหรับเจ้าสาวเท่านั้นค่ะแต่ถ้างานไหนมีปาร์ตี้ตอนกลางคืนด้วยก็ควรที่จะเอาชุดไปเปลี่ยน เพราะกลางคืนควรจะเป็นชุดราตรีที่เซ็กซี่เล็กน้อย หรือแนวเรียบหรูก็เหมาะค่ะ ไม่ต้องโป๊เปลือยมากเพื่อเป็นเกียรติกับงาน แต่ถ้าหากว่างานแต่งมีธีมกำหนดมาด้วย คุณก็ควรเลือกสีชุดราตรีสั้นให้เหมาะกับธีมที่กำหนดเป็นอันใช้ได้ค่ะ

งานปาร์ตี้ตามเทศกาล

งานเทศกาลนั้นหาชุดราตรีสั้นไม่ค่อยยากค่ะ เพราะมีธีมตายตัวกำหนดเอาไว้อยู่แล้ว ฉะนั้นเมื่อถูกรับเชิญให้ไปปาร์ตี้ตามเทศกาลล่ะก็ เพียงแค่ไปหาชุดราตรีสั้นให้เข้ากับเทศกาลอย่างเช่นวันคริสมาสต์ ให้เลือกชุดราตรีสั้นสีแดงเขียวในแบบที่ไม่ต้องหรูหรามานัก เน้นน่ารัก ๆ หรือเรียบ ๆ ก็พอค่ะ เน้นสั้น  ๆ เข้าไว้ไม่ต้องเป็นชุดราตรีที่เป็นทางการมากนัก

ติดตามเรื่องความสวยความงาม การแต่งตัว และอัปเดทเทรนด์แฟชั่นใหม่กับเราได้ที่นี่เรื่อยๆ นะคะ

#ความงาม #การแต่งตัว #แฟชั่นใหม่

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay