3 สไตล์ทำเล็บให้ดูน่ารัก ๆ ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

3 สไตล์ทำเล็บให้ดูน่ารัก ๆ ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

ถ้าคุณชื่นชอบในการตกแต่งเล็บของคุณให้ดูดี มีสีสันอยู่เสมอ หรือเป็นมือใหม่ที่ต้องการเพิ่มสีสันให้กับเล็บของคุณ ในช่วงนี้ ที่ต่างประเทศนั้นเป็นฤดูใบไม้ผลิ แม้ว่าพื้นที่ของเราจะไม่มีฤดูนี้ แต่ก็สามารถนำสีสันที่เข้ากับฤดู มาเป็นไอเดียในการตกแต่งเล็บได้เช่นเดียวกัน แต่จะน่ารักขนาดไหน ทำเล็บอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

เพ้นต์ลายสีชมพูแบบอาร์ต ๆ

มาเริ่มกันที่รูปแบบแรก ถ้าหากว่าคุณจะนึกถึงฤดูใบไม้ผลิ แน่นอนว่าขาดสี “ชมพู” ไปไม่ได้เลย สีนี้สื่อถึงฤดูนี้ได้ดีทีเดียว เมื่อเห็นสีชมพู จะนึกถึงดอกซากุระที่ออกดอกบาน เล็บรูปแบบนี้ทำได้ไม่ยาก เพียงเลือกสีขาวและชมพูนู้ด เป็นสีพื้น จากนั้นเพ้นต์ลายดอกไม้ลงบนเล็บเพียงบางส่วน ในภาพมี 2 นิ้ว ขั้นตอนการเพ้นต์จะต้องให้ช่างที่มีฝีมือทำ เท่านี้ก็ได้เล็บสวยแบบอาร์ต ๆ แล้ว

ทาเล็บสีพาสเทล เพ้นต์ลายดอกไม้

ใครชอบสีพาสเทล น่ารัก สดใส ต้องทำแบบนี้เลย! ให้คุณเลือกสีโทนพาสเทล อย่างสีฟ้าพาสเทล และสีพีชพาสเทล มาทาลงบนเล็บ ให้เป็นสีพื้น ทาสลับเล็บกัน ให้ดูมีความหลากหลาย จากนั้นก็จะใช้พู่กันเพ้นต์เล็บ ซึ่งรูปที่น่าจะเหมาะสมกับฤดูใบไม้ผลิ ก็คงต้องเป็นรูปดอกไม้และใบไม้นั่นเอง การตกแต่งหรือเพ้นต์เล็บโดยใช้พู่กันนั้น จะต้องอาศัยผู้มีฝีมืออย่างช่างทำเล็บ จึงจะออกมาสวยตามต้องการได้

เพิ่มความสดใสด้วยสีเหลืองและชมพู

            เพิ่มเติมความสดใสกันสักนิด ด้วยการใช้สีที่หลากหลาย เล็บในลักษณะนี้ คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่ต้องมีเทคนิคและความรู้พอสมควร โดยการทาสีขาวเป้นสีพื้น จากนั้นทาเล็บให้มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยม โดยตัดกระดาษเทปมาติดเล็บเพื่อกำหนดขอบเขตในการทาแต่ละสี ดังรูป คือ เริ่มด้วยสีชมพูเมทัลลิก เล็บต่อไปก็เริ่มด้วยสีเดียวกัน แต่จะสลับชั้นสีชมพูอมน้ำตาล ขาวและเหลือง จบท้ายด้วยการทาเล็บสีเหลือง

             สำหรับสไตล์การทำเล็บที่น่าสนใจ  นำมาใช้เปลี่ยนแปลงความสวยงามบนเล็บนิ้วมือของเราให้ดูดี สวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งในช่วงนี้ อยู่ในฤดูใบไม้ผลิของทางต่างประเทศ และเทรนด์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับฤดูใบไม้ผลิช่วงนี้ ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น สีและรูปแบบของเล็บทั้งหมดที่เราได้คัดมาแนะนำ ต้องลองไปทำดู เพื่อให้เข้ากับฤดูใบไม้ผลินั่นเอง ยิ่งใส่กับเครื่องประดับหรือชุดที่มีสีสันโทนเดียวกันก็ยิ่งสวย ไม่ลอง เดี๋ยวตกเทรนด์นะ!

ที่มา https://www.beautyzonex.com/best-neutral-nail-designs-for-spring-2020/44/

#แฟชั่น #การแต่งตัว #ความงาม

mac1

mac1

Leave a Replay