ชวนมาแต่งตาโทนชมพูให้สวยฉ่ำด้วยอายแชโดว์ ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ 2020

ชวนมาแต่งตาโทนชมพูให้สวยฉ่ำด้วยอายแชโดว์ ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ 2020

เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแล้ว เทรนด์ต่าง ๆ เกี่ยวกับฤดูนี้เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมมากเลยทีเดียว สำหรับการแต่งหน้าให้เข้ากับฤดูใบไม้ผลิ โทนสีจะมีความสดใส แต่จะดูหวานและซอฟต์ เช่น ชมพู พีช น้ำตาลอ่อน เหลือง เป็นต้น หากคุณต้องการที่จะตกแต่งบริเวณดวงตาให้ดูสวยงาม เข้ากับฤดูนี้มากยิ่งขึ้น เรามีลุคสวย ๆ ที่คุณสามารถแต่งได้ง่าย ๆ มาฝากกัน ดังนี้

ทาสีขาวลงบนเปลือกตา

            ขั้นตอนแรก ทาอายแชโดว์สีขาวมุกลงบนเปลือกตาก่อน เพื่อเพิ่มความสว่างและความโดดเด่นให้กับดวงตาของคุณนั่นเอง โดยทาตั้งแต่บริเวณหัวตา ไปยังบริเวณกลางเปลือกตา เกลี่ยให้เข้ากัน จากนั้นทาบริเวณใต้ตา จากบริเวณหัวตาไปยังบริเวณกึ่งกลางเช่นเดียวกัน จากนั้น อย่าลืม! ลงกลิตเตอร์บริเวณกลางตาและใต้ตาด้วย เพื่อเพิ่มความสวยงามเมื่อกระพริบตานั่นเอง แต่มักจะลงหลังจากที่แต่งตาเสร็จแล้ว

คัดเบ้าตาและทาบริเวณใต้ตา

            การคัดเบ้าตาเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะต้องไล่ระดับเฉดสีให้เหมาะสม ใช้สีชมพูอ่อนในการคัดเบ้าตา เพื่อให้ดวงตาดูมีมิติมากขึ้น ใช้แปรงทาเป็นแนวสามเหลี่ยมตามลักษณะของเบ้าตาดังภาพ จะทำให้ดวงตาดูสวยงามจากนั้นก็นำสีแดงอ่อน ๆ หรือชมพูอมแดง มาทาที่บริเวณใต้ตา บริเวณกึ่งกลางตาไปจนถึงหางตา ควรไล่สีให้สวยงาม เน้นสีเข้มบริเวณหางตาด้วย เพื่อความสวยงาม

ใช้สีน้ำตาลดำเขียนขอบตา

            ขั้นตอนสุดท้าย ก็คือ “การเขียนขอบตา” หรืออายไลเนอร์นั่นเอง ถ้าคุณต้องการให้ลุคของคุณดูซอฟต์ หวาน และไม่ต้องการความคมชัดมากจนเกินไป อายแชโดว์สีน้ำตาลหรือสีดำก็สามารถช่วยเนรมิตอายไลเนอร์บนดวงตาให้กับคุณได้ ดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ  ใช้แปรงเขียนขอบตา แตะลงไปที่อายแชโดว์ จากนั้นก็ลากตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา ตวัดเส้นขึ้นเล็กน้อย จากนั้นก็วาดเส้นลงไปที่ขอบตาล่าง เกลี่ยให้ฟุ้ง ๆ เท่านี้ก็ได้ดวงตาโทนสีชมพูอมแดงแล้ว

            การเพิ่มความสวยงามของดวงตานั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะมีอุปกรณ์และเครื่องสำอางมากมายที่จะช่วยเนรมิตใบหน้าและดวงตาของคุณ ให้มีความสวยงามมากขึ้นได้อย่างรวดเร็ว สำหรับใครที่ต้องการลุคแต่งหน้าใหม่ ๆ ที่มีสีสันน่ารัก แต่งได้ทุกวัน  ก็สามารถแต่งหน้าด้วยลุคนี้ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิได้เลย รับรองว่าหากคุณได้แต่งตาให้สวยงาม เป็นธรรมชาติ สีสันน่ารัก ก็จะช่วยให้คุณไม่เบื่อการแต่งหน้าอีกต่อไปแน่นอน อย่าลืมนำไปฝึกแต่งกันนะคะ

#แฟชั่นใหม่ #การแต่งกาย #ความงาม

Picture of mac1

mac1

Leave a Replay