ใส่แซกสั้นยังไงให้เหมาะกับทุกงาน

ใส่แซกสั้นยังไงให้เหมาะกับทุกงานแฟชั่นใหม่ | การแต่งตัว | ความงาม

ชุดแซกสั้นนั้นเป็นอมตะจริง ๆ ค่ะ ใส่ได้ตลอดปีไม่มีตกเทรนด์ ซึ่งปัจจุบันก็มีดีไซน์เนอร์ออกแบบแซกสั้นออกมาอยู่เรื่อย ๆ สามารถใส่ไปทำงานได้ ใส่เดินเล่นได้ เรียกได้ว่ามีชุดเดียวคุ้มเลยค่ะใส่ได้หลากหลายงานมากเลย  เหมาะกับสาว ๆ

ที่ไม่ค่อยชอบวิ่งตามเทรนด์มากนัก เพราะเดี๋ยวนี้เทรนด์แฟชั่นมาไวไปไวมาก ๆ เลยล่ะ แต่หากคุณมีแซกสั้นติดตู้ไว้รับรองว่าใส่ไปไหนก็ไม่อายใครค่ะ ฉะนั้นเราลองมาวิเคราะห์รูปร่างตัวเองกันดีกว่า ว่ารูปร่างแบบคุณเหมาะที่จะใส่แซกสั้นแบบไหนแล้วสวย

สาวอกแบน รูปร่างตรง

แม้จะไม่มีปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกิน แต่สัดส่วนก็แบนราบไปเสียหมดทำให้ไม่มีส่วนโค้งเว้าเลย เวลาใส่แซกสั้นเลยกลายเป็นชุดนอน  ฉะนั้นใครที่มีหุ่นแบบนี้ควรจะเข็มขัดสักเส้นมาใส่กับแซกหรือไม่ก็เลือกชุดที่ค่อนข้างแนบเนื้อคะ แบบเปิดไหล่หรือสายเดี่ยว สายไขว้ก็จะทำให้คุณมีส่วนโค้งเว้ามากขึ้น

สาวช่วงบนใหญ่ ส่วนล่างเล็ก

สาว ๆ ที่มีหุ่นลักษณะนี้จะมีช่วงขาที่เล็ก แต่ต้นแขนจะใหญ่ดังนั้นควรเลือกชุดแซกสั้นที่ยาวพอดีเข่าและต้องไม่รัดรูปจนเกิดไปเพราะเดี๋ยวจะดูเหมือนนักยกน้ำหนัก เน้นแบบเป็นทรงตรง ๆ ค่ะจะช่วยทำให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น โทนสีควรเป็นสีเข้ม ๆ เน้นลายกราฟฟิคเก๋ ๆ ก็จะช่วยอำพรางข้อบกพร่องได้ค่ะ

สาวช่วงบนเล็ก ช่วงล่างใหญ่

เป็นปัญหาสำหรับการเลือกแซกสั้นมากเลยทีเดียว ฉะนั้นจะต้องเลือกแซกที่ยาวเหนือเข่าขึ้นมาหน่อย เพื่อให้ดูสมดุลกับส่วนบนค่ะ หรือจะเลือกเป็นกระโปรงบาน ๆ พอง ๆ ก็ดูเหมาะช่วงบนนั้นจะเป็นปากแขนสายเดี่ยว หรือไขว้กันได้หมดค่ะเพราะได้เปรียบที่ช่วงไหล่เล็ก

สาวหุ่นสมส่วน

หรือที่เรียกว่าหุ่นนาฬิกาทราย ไม่เป็นปัญหาสำหรับการเลือกแซกสั้น เพราะเลือกประเภทไหนก็ดูดีค่ะ สามารถใส่ได้ทุกแบบเป็นหุ่นที่น่าอิจฉามากที่สุด ซึ่งหากอยากเพิ่มความเซ็กซี่ควรเลือกแซกสั้นแบบรัดรูปที่เผยให้เห็นสัดส่วนของร่างกาย จะทำให้คุณดูผอมเพรียวมากยิ่งขึ้นไปอีกล่ะ

ได้รู้กันไปแล้วทีนี้ก็ควรเลือกแซกสั้นให้ถูกกับหุ่นนะคะ เพราะจะช่วยเสริมให้คุณดูดีมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีความมั่นใจจะลองเลือกใส่แซกสั้นที่มีดีไซน์เก๋ ๆ

ก็จะสร้างความโดดเด่นให้กับคุณได้มากเลยทีเดียวแหละ มีแซกสั้นติดตู้ไว้รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ

#ชุดแซกสั้น

mac1

mac1

Leave a Replay