อัพเดท 4 ร้านเสื้อผ้ามัดย้อมน่าตำในช่วงนี้

อัพเดท 4 ร้านเสื้อผ้ามัดย้อมน่าตำในช่วงนี้แฟชั่นใหม่ | การแต่งตัว | ความงาม

ถึงแม้ว่า ช่วงนี้เราจะไม่ได้ออกไปไหนกันไกลๆ แต่บอกได้เลยว่า ไอเท็มชิ้นนี้สามารถมีติดตู้ได้ทุกวันและทุกเวลา เพราะมันเหมาะอย่างยิ่งกับประเทศที่อากาศร้อนอย่างไทย นั่นคือ ผ้ามัดย้อม นั่นเองจ้า ผ้ามัดย้อมมักมีสีสันสดใสและแปลกใหม่ สีมันจะค่อนข้างฉูดฉาด ใครที่ชอบแนวสีสันควรตำอย่างยิ่ง!!!

สำหรับใครที่สงสัยว่า เอ๊ะ ! ผ้ามัดย้อมคืออะไรน

เราจะมาอธิบายให้ฟัง ผ้ามัดย้อมเกิดจากการทำให้ผ้าเกิดรอยต่างๆ โดยใช้เทคนิคการทำลวดลายสีๆโดยการมัด การพับ การเย็บ และใช้อุปกรณ์อื่นๆ ให้เป็นลวดลายตามที่ต้องการ ส่วนมากลายบนผ้ามัดย้อมก็จะไม่เหมือนกันซะด้วย ถึงแม้ว่าจะทำด้วยวิธีการที่คล้ายๆกันก็ตาม แต่ในปัจจุบันก็มีการเอาเทคโนโลยีมาใช้ จนทำให้ผ้ามัดย้อมสามารถผลิตออกมาได้ไวขึ้นและมีคุณภาพดีขึ้น สีไม่ตกและสร้างสรรค์ลายได้มากขึ้น

ตอนนี้การนำผ้ามัดย้อมมาดีไซน์ให้แฟชั่นมากยิ่งขึ้นเพราะถือได้ว่าเป็นอีกไอเท็มแฟชั่นที่ควรมีติดตู้ มีการเพิ่มมูลค่าด้วยการตัดตกแต่งทรงให้เป็นโทรงใหม่ๆ มีการสกรีนลายเพิ่มเติม ทำให้ผ้ามัดย้อมออกมาค่อนข้างแฟชั่นและอินเทรนด์มากๆ วันนี้จะพามาดูว่า มีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง

เปิดมาด้วยร้านแรกกับร้านที่มีชื่อว่า “Daddy and the Muscle Academy”

  • มีการเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ไปหมาดๆกับคอลเลกชั่นที่มีชื่อว่า “Stuck with you” ซึ่งคอลเลกชั่นนี้มีความน่ารักมากและมีการผสมผสานความเป็นมัดย้อมกับเสื้อผ้าวัยรุ่นผู้หญิงได้เป็นอย่างดีเลย

มีทั้งเสื้อยืดผ้ามัดย้อมสีฟ้าชมพูที่นำมาพิมพ์ลายใหม่ หรือจะเป็นการที่ทำผ้าสไตล์มัดย้อมมาทำเป็นเสื้อครอปแถมด้วยยางรัดผมที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ ไปตำกันได้เลย ราคาแอบสูงนิดหน่อย แต่บอกได้เลยว่า ความคุ้มค่าเกินตัว

มาต่อกันด้วยร้านที่สองกับร้าน “PREY”

  • ก็เพิ่งปล่อยคอลเลกชั่นล่าสุดเช่นเดียวกัน เป็นเสื้อยืดมัดย้อม สีฟ้าส้มและม่วงเขียวสกรีนลายเป็นน้องหมีกำลังถือบอร์ดอยู่ บอกได้เลยว่า น่ารักมาก ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเสื้อผ้าอยู่แล้ว ใส่สบาย น่ารัก ใส่ได้ทุกเพศทุกวัยแน่นอนค่ะ

ร้านที่สามได้แก่ร้าน “Something Apparels”

  • โดยปกติร้านนี้เป็นร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นจ๋าๆสำหรับผู้หญิงเลย แต่เขาดันออกคอลเลกชั่นเสื้อมัดย้อมมาตัวหนึ่ง บอกได้เลยว่า ปังมาก เพราะทรงดี คอจะแอบยกสูงกว่าเสื้อยืดทั่วไปดูเก๋ไก๋ สีสันก็สดใส เป็นสีม่วงเขียว สกรีนลายหมีเช่นเดียวกัน น่ารักมากๆ

ร้านสุดท้ายมีชื่อว่า “Bohochic.bkk”

  • ร้านนี้เป็นร้านขายเสื้อผ้ามัดย้อมโดยเฉพาะ มีหลากหลายสี หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน มีให้เลือกหมด จะชอบแบบเสื้อยืด หรือจะชอบเป็นเกาะอก ร้านนี้มีให้ได้เลือกซื้อกัน

ใครตำร้านไหนไปแล้ว มาแชร์กันได้นะ!

#ผ้ามัดย้อม

Picture of mac1

mac1

Leave a Replay