เคล็ดลับการแต่งตัว มีนัดทานข้าวกับพ่อแม่แฟน ต้องแต่งตัวอย่างไร ?

เคล็ดลับการแต่งตัว มีนัดทานข้าวกับพ่อแม่แฟน ต้องแต่งตัวอย่างไร ? แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม เคล็ดลับการแต่งตัว
เคล็ดลับการแต่งตัว มีนัดทานข้าวกับพ่อแม่แฟน ต้องแต่งตัวอย่างไร ? แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม เคล็ดลับการแต่งตัว
เคล็ดลับการแต่งตัว มีนัดทานข้าวกับพ่อแม่แฟน ต้องแต่งตัวอย่างไร ?

โดยปกติแล้วเชื่อว่าสาวๆหลายๆคนก็ต้องประสบกับปัญหานี้ ถึงแม้ว่าส่วนตัวแล้วนั้นจะเป็นคนที่มั่นใจกับการแต่งตัวมากแค่ไหนก็ตาม แต่มันก็จะมีสถานการณ์พิเศษที่ทำให้เราประหม่าได้อยู่ตลอด คือ เวลาที่ต้อง แต่งตัวไปเจอญาติผู้ใหญ่ แต่งตัวไปเจอพ่อแม่แฟน แต่งตัวไปทานข้าว

เป็นนัดสำคัญที่สาว ๆ คนไหนก็คงไม่อยากให้พลาด บทความนี้มีเคล็ดลับแนะนำเกี่ยวกับการแต่งตัวมากฝาก แต่งอย่างไรถึงจะรอดในสถาการณ์นี้

– เรื่องของสีเป็นสิ่งสำคัญ

ถึงแม้ว่าคุณจะสายแฟชั่นมากแค่ไหน จะมีสีที่ใส่แล้วคุณดูดี ดูเปรี้ยว เฉี่ยวยิ่งกว่าใคร แต่ถ้าเสื้อผ้าพวกนั้นเป็นสีฉูดฉาดหรือสีนีออนสะท้อนแสง ก็ต้องขอให้คุณสาว ๆ เก็บพับลงตู้ไปเสีย เพราะงานนี้ต้องเอาชัวร์ไว้ก่อน ทิ้งความเป็นแฟชั่นนำเทรนด์ไปก่อนนัดสำคัญนี้ คุณสาว ๆ จะต้องมองหาสีเรียบ ๆ ที่ดูไม่ฉูดฉาดจนเกินไป

ถ้าเป็นไปได้ขอให้เป็นในสีโทนสุภาพ ที่ไม่แย่งซีนจนเกินไป เพื่อสร้างความประทับใจแรก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาดไปพบผู้ใหญ่จะหมายถึงการเป็นคนไม่ดี แต่มันอาจจะส่งผลให้เขาประเมินเราในบางข้อ และคาดหวังในตัวเรามากกว่าที่ควรก็เป็นได้

– ไปเจอผู้ใหญ่ไม่ได้หมายความว่าต้องผิดหมด

สาว ๆ หลายคนอาจจะกังวลการไปพบผู้ใหญ่ต้องแต่งตัวเรียบร้อยปิดหมดตั้งแต่ปลายแขนขันปลายเท้า ขอบอกเลยว่าไม่ใช่เสมอไป เราไม่จำเป็นต้องทำมากขนาดนั้น เพราะถ้าหากนั่นไม่ใช่ตัวคุณก็จะส่งผลให้คุณไม่มั่นใจในชุดนั้นเสียเปล่า ๆ

เพราะฉะนั้นแล้วการที่เลือกสวมใส่ในชุดที่สบาย ๆ หน่อยจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ไม่จำเป็นต้องมิดชิดเหมือนไปทำบุญ คุณสามารถเผยให้เห็นผิวของคุณเล็กน้อยเพื่มเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณจะส่งผลดีกว่าในนัดสำคัญนัดนี้

– อย่าประโคมเครื่องประดับจนมากเกินไป

เมื่อต้องแต่งตัวที่ดูเรียบร้อยกว่าเดิมนิดหน่อย อาจจะทำให้คุณสาว ๆ เกิดอการไม่มั่นใจแล้วรู้สึกว่าตัวเองนั้นโล่ง ๆ แปลก ๆ เลยประโคมเครื่องประดับเพื่อเพิ่มความมั่นใจ เพื่อทำให้การแต่งตัวนั้นดูไม่ราบเรียบจนเกินไป แต่ในยางครั้งการประโคมเครื่องประดับมากเกินไปอาจจะกลายเป็นสัญญาณบางอย่างที่เราเผลอส่งไปโดยที่เราไม่รู้ตัว

เขาอาจจะรู้สึกว่าเราดูมั่นใจจนเกินไป หรือในทางกลับกันเขาอาจจะคิดว่าเราไม่มีความมั่นใจจนต้องประโคมใส่เครื่องประดับที่มีมาทั้งหมดก็เป็นไปได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้วการดูเรื่องกาลเทศะดูจะเป็นเรื่องที่ควรจะให้ความสำคัญมากกว่าสิ่งใด คุณไม่ควรให้เครื่องประดับเหล่านั้นมาแย่งซีนความน่ารักในตัวคุณไปเสียหมด

นี่ก็เป็นเพียง เคล็ดลับในการแต่งตัวไปเจอผู้ใหญ่ ที่สาว ๆ สามารถนำไปทำตามได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ ความมั่นใจ ที่ควรพกไปด้วย

#แฟชั่นใหม่ #การแต่งตัว #ความงาม #เคล็ดลับการแต่งตัว

mac1

mac1

Leave a Replay