อัพเดตเทรนด์แฟชั่น พามาส่องแฟชั่นสาวญี่ปุ่น ไอเท็มไหนนะที่จะขาดไปไม่ได้

อัพเดตเทรนด์แฟชั่น พามาส่องแฟชั่นสาวญี่ปุ่น ไอเท็มไหนนะที่จะขาดไปไม่ได้ แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle เทรนด์แฟชั่น แฟชั่นสาวญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีเสรีในเรื่องของ แฟชั่นการแต่งตัว เราจะเห็นได้ว่าเทรนด์การแต่งตัวของญี่ปุ่นนั้นมีอย่างหลากหลาย แต่ก็จะมีแฟชั่นที่เราเห็นก็รู้ในทันทีเลยว่าแบบนี้แหละที่เรียกว่า แฟชั่นสาวญี่ปุ่น

อัพเดตเทรนด์แฟชั่น พามาส่องแฟชั่นสาวญี่ปุ่น ไอเท็มไหนนะที่จะขาดไปไม่ได้ แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle เทรนด์แฟชั่น แฟชั่นสาวญี่ปุ่น
อัพเดตเทรนด์แฟชั่น พามาส่องแฟชั่นสาวญี่ปุ่น ไอเท็มไหนนะที่จะขาดไปไม่ได้

ซึ่งบทความนี้จะพามาดูกันว่า เทรนด์การแต่งตัวญี่ปุ่น เหล่านี้ สาวๆเขามีไอเท็มชิ้นไหนที่จะขาดไปไม่ได้เลย

– สเวตเตอร์ไหมพรม

สำหรับข้อนี้เรียกได้ว่าสาวญี่ปุ่นทุกคนแทบจะต้องมีติดตู้เลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งจากที่เราสังเกตตามซีรีส์ญี่ปุ่น หรือการ์ตูนญี่ปุ่นคุณก็จะเห็นได้ว่าสาว ๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นเขานิยมใส่เสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมกันมากแค่ไหน จะซื้อเอา หรือถักเอง ก็ต้องมีติดตู่กันไว้ทั้งนั้น

หากใครอยากแต่งตัวแบบสาวญี่ปุ่น ขอบอกเลยว่าไอเท็มนี้เป็นสิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้ ซื้อมาไว้เถอะ เพราะก็สามารถแต่งได้ในหลาย ๆ โอกาส

– เสื้อคอปกกะลาสี

ส่วนหนึ่งแฟชั่นนี้ก็ได้รับอิทธิพลมาจากชุดนักเรียนของญี่ปุ่นนั่นแหละ เลยทำให้เวลาเราเห็นเสื้อคอปกกะลาสีแบบนี้ที่ไรก็อดที่จะนึกถึงความเป็นญี่ปุ่นไม่ได้ทุกที แต่ที่ญี่ปุ่นเองนั้นเขาก็นิยมใส่เสื้อแบบนี้อยู่มากทีเดียว

เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณสาว ๆ อยากจะลองเปลี่ยนแนวการแต่งตัวเสกตัวเองให้เป็น สาวญี่ปุ่น แนะนำว่าให้ลองซื้อเสื้อคอปกแบบนี้มาใส่ดูรับรองเลยว่าคุณจะกลายเป็นสาวญี่ปุ่นไปในทันที

– กระโปรงยาว

สำหรับไอเท็มชนิดนี้เป็นไอเท็มที่จะขาดไปไม่ได้เลย จากที่เราเห็น ๆ กันโดยส่วนมากถ้านึกถึง สาวญี่ปุ่นแล้ว เราก็มักจะนึกถึงความเป็นสาวหวาน สาวเรียบร้อย บวกกับสภาพอุณหภูมิของบ้านเขา

การมีกระโปรงยาวติดไว้จึงเป็นสิ่งที่ค่อนข้างแพร่หลายมากทีเดียว เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจหากคุณจะเห็นสาวญี่ปุ่นนั้นมักจะสวมใส่กระโปรงยาว ๆ เสมอ แต่ถ้าอยากจะเอามาแต่งที่ไทยบ้าง ขอบอกว่าให้เลือกเนื้อผ้าดี ๆ เพราะว่าไม่เช่นนั้นคุณจะต้องมีเหงื่อตกกันบ้าง

– ชุดเดรสยาว

นอกจากกระโปรงยาวแล้ว ชุดเดรสยาวก็เป็นอีกหนึ่ง แฟชั่นฮิตสาวญี่ปุ่น เช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นชุดที่หยิบมาใส่ง่ายแบบ ชิ้นเดียวจบ แต่จะเน้นไปที่โทนสีและลวดลายเสียมากกว่า สำหรับแฟชั่นชุดเดรสยาวของสาวญี่ปุ่นนั้นจะอยู่ในโทนสีสุภาพ

แต่ถ้าหากจะมีลวดลายก็จะเป็นลวดลายที่แพทเทิร์นเล็ก ๆ น่ารัก ซึ่งในไทยเองก็มีขายเยอะพอสมควรหากสาวๆคนไหนที่อยากจะ แต่งตัวเป็นสาวญี่ปุ่น ลองไปเลือกซื้อมาใส่กันดู

#แฟชั่นใหม่ #การแต่งตัว #ความงาม #สไตล์การแต่งหน้า #Lifestyle #เทรนด์แฟชั่น #แฟชั่นสาวญี่ปุ่น

Picture of mac1

mac1

Leave a Replay