คุชชั่นตัวล่าสุด 2020 จาก YSL

https://highsis.co

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยสำหรับการรีวิวแบบสุดปัง ในวันนี้เราได้มีโอกาสหยิบครื่องสำอาง Hi-end จากแบรนด์หรูสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Yves Saint Laurent (YSL) มารีวิวเจาะลึกให้คุณผู้หญิงได้รู้คร่าวๆก่อนตัดสินใจซื้อ เจ้าคุชชั่นตัวนี้มาในชื่อ YSL LE CUSHION ENCRE DE PEAU มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 8 เบอร์ ค่าตัวอยู่ที่ 2,750 บาทต่อปริมาณ 14 กรัม ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ระดับโลกราคาย่อมแพงเป็นธรรมดา แน่นอนว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆซื้อคราวละ10ชิ้นไม่ได้เดี๋ยวหมดตัว ครั้นจะหาเวลาไปลองก็ยากเหลือเกิน หากเป็นเช่นนั้นคุณคิดถูกแล้วล่ะที่เข้ามาชม

คุชชั่นรุ่นนี้พัฒนามาจากรุ่นพี่ของเขาตัวก่อนตลับสีดำทอง มาพร้อมคุณประโยชน์ใหม่ มอบงานผิวสวยไร้ที่ติ คอนโทรลผิวกระจ่างใสได้ดังใจ คุมมันอยู่หมัด เนื้อแมทท์บางเบาสบาย และไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน มอบการปกปิดเนียนสนิท ทั้งหมดนี่คือสิ่งที่ทางแบรนด์ออกปากเคลม

ความหรูหรา ดูแพง แรงแบบขั้นสุดอยู่ที่ Packaging ตามสไตล์แบรนด์ YSL ใส่ใจลายละเอียดด้วยความประณีตมีกลิ่อายของชนชั้นสูง ตลับเป็นสีทอง-ดำ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเป่าหนัง ประดับโลโก้แบรนด์ไว้ส่วนกลางสุดด้านก้นระบุเบอร์และข้อมูลต่างๆไว้อย่างชัดเจน จะเห็นว่ามีภาษาเกาหลี นอกจากนี้ยังผลิตที่แดนกิมจิอีกด้วย เมื่อเปิดสำรวจตลับด้านในตัวบรรจุเนื้อคุชชั่นนั้นก็เหมือนกับของยี่ห้ออื่นทั่วไป รวมๆแล้วดีมีมาตรฐาน เหมาะสมกับราคา

มาในเรื่องของเฉดสีอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นคือมีให้เลือกทั้งหมด8สี ได้แก่ 5,10,15,20,25,30,35,40 สามารถเลือกใช้ได้ตั้งแต่ผิวขาว ผิวสองสี ถึงผิวเข้ม ทั้งโทนชมพูและเหลือง นับว่าทำมาได้หลากหลายประมาณหนึ่ง ความคิดเห็นส่วนตัวคือแบรนด์จากฝั่งตะวันตกจะออกแบบมาได้ตอบโจทย์ผู้หญิงในทุกระดับสีผิวมากกว่าแบรนด์ใหญ่ๆทางฝั่งเอเชีย เช่นเกาหลี ญี่ปุ่น เหตุหนึ่งอาจจะเป็นเพราะโทนผิวขาวจั๊วของสาวๆในประเทศ

ในส่วนของประสิทธิภาพนั้น เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนถือว่าว่ามีความฉ่ำวาวมากกว่า ปกปิดปานกลาง เบลอรูขุมขน ร่องต่างๆหรือริ้วรอยได้ดี เนียน สวย ผ่อง เป็นธรรมชาติกลืนไปกับผิว ไม่เยิ้มและไม่ดรอประหว่างวัน ส่วนรอยคล้ำใต้ตาและรอยสิวนับว่าไม่รอด ไม่ได้ไร้ที่ติอย่างคำคุย เรื่องการควบคุมความมัน ตัวผู้ทดสอบเองเป็นคนผิวผสมลงความเห็นว่าทำได้ในระดับกลางๆ ติดทนแบบขั้นสุดแต่ทว่าก็ติดแมสก์เหมือนกัน

สรุปว่าโดยรวมภาพลักษณ์ค่อนข้างดี ให้คะแนนทั้งหมด 9 เต็ม 10 ขออนุญาตหักตรงคำว่าปกปิดไร้ที่ติ ซึ่งดังได้กล่าวเมื่อข้างต้นยังคงเห็นในส่วนของรอยคล้ำ รอยสิวชัดเจน

ขอบคุณภาพจาก YSL Beauty และ highsis.co

#YSL #คุชชั่น #เคาน์เตอร์แบรนด์

Picture of MAC

MAC

Leave a Replay