เทคนิคการแต่งตัว วิธีใส่เสื้อยืดไปทำงาน มิกซ์แอนด์แมทช์ลุค Semi-Casual

เทคนิคการแต่งตัว วิธีใส่เสื้อยืดไปทำงาน มิกซ์แอนด์แมทช์ลุค Semi-Casual แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle วิธีใส่เสื้อยืดไปทำงาน
เทคนิคการแต่งตัว วิธีใส่เสื้อยืดไปทำงาน มิกซ์แอนด์แมทช์ลุค Semi-Casual แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle วิธีใส่เสื้อยืดไปทำงาน
เทคนิคการแต่งตัว วิธีใส่เสื้อยืดไปทำงาน มิกซ์แอนด์แมทช์ลุค Semi-Casual

การแต่งตัวไปทำงาน ปัจจุบันอาจจะไม่ต้องแต่งตัวในแบบของออฟฟิศสมัยก่อนแล้ว ในปัจจุบันก็มีหลายบริษัทที่เปิดโอกาสให้พนักงานสามารถแต่งตัวไปแคชชวลมากขึ้น หลาย ๆ คนที่อยู่ในวัยทำงานจึงเลือกที่จะแต่งแบบ กึ่งทางการ ไปทำงาน

บทความนี้จะมาบอกวิธีมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดทำงานด้วยเสื้อยืด ซึ่งเป็นไอเท็มที่หลายๆคนอาจจะมองข้ามไปเมื่อพูดถึงลุคการแต่งตัวไปทำงาน

1. เสื้อยืดสีพื้น

หากที่ทำงานของคุณไม่ได้เปิดโอกาสให้แต่งตัวได้อิสระขนาดนั้น ขอแนะนำว่าเสื้อยืดที่คุณจะเลือกใส่ไปทำงานควรจะเป็นเสื้อยืดที่เป็นสีพื้นที่เป็นสีสุภาพจะดีกว่า เช่น สีขาว สีดำ สีเทา สีกรม หรือจะเป็นสีเข้ม ๆ อย่างสีเลือดหมู หรือสีเขียวแก่ ก็สามารถซื้อเก็บไว้ได้เช่นกัน

เพราะว่าเสื้อยืดสีพื้นแบบนี้สามารถนำไปแมทช์กับชุดต่าง ๆ ได้หลากหลายมากกว่าเสื้อผ้าที่มีหลาย ๆ สีนั่นเอง ที่สำคัญคุณควรจะหลีกเลี่ยงเสื้อยืดที่มีลวดลายไปเลย เก็บไว้ใส่อยู่ที่บ้าน ในวันที่คุณอยากจะแต่งตัวชิคๆแทนก็แล้วกัน

2. เบลเซอร์

เบลเซอร์ เป็นหนึ่งในไอเท็มที่สาวทำงานทุกคนจะต้องมี เพราะเป็นเสื้อคลุมที่สามารถทำให้การแต่งตัวดูเป็นทางการขึ้นมาในทันที คุณอาจจะใส่เสื้อยืดอยู่ข้างใน แล้วสวมทับด้วยเบลเซอร์ บอกเลยว่าลุคนี้สามารถใส่ไปทำงานได้สบายๆเลย แถมเวลาที่นั่งทำงานอยาอาจจะถอดเบลเซอร์ออก

แล้วเวลาที่ต้องไปประชุมหรือนัดคุยกับลูกค้า คุณก็สามารถหยิบเบลเซอร์ขึ้นมาสวมทับเป็นสาวทำงานที่พร้อมในทุกสถานการณ์นั่นเอง บอกเลยว่าเบลเซอร์จะเป็นตัวช่วยหลักที่ไม่ว่าเสื้อยืดสีไหน เนื้อผ้าแบบไหนก็เอาอยู่

3. กระโปรงยาว

เสื้อยืดกับกระโปรงยาว เมื่อนำมาใส่ด้วยกันแล้วบอกเลยว่าคุณจะได้ลุคกึ่งทางการมาอย่างแน่นอน แต่กระโปรงแบบไหน ขอแนะนำว่าเป็นกระโปรงทรงสอบหรือกระโปรงทรงดินสอ ที่จะเพิ่มความเป็นทางการและดูเป็นการเป็นงานมากยิ่งขึ้น

ยิ่งเป็นกระโปรงทรงสอบแบบยาว ก็ยิ่งดีไปกันใหญ่ เพราะลุคนี้คุณจะสามารถไปทำงานได้โดยไม่ต้องกังวลว่ามันจะดูเป็นลุคที่แคชชวลไปหรือเปล่า บอกเลยว่าไม่ต้องห่วงลุคนี้เอาอยู่อย่างแน่นอน

สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มที่จะนำ เสื้อยืด ไปมิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับชุดไปทำงานของคุณ ก็สามารถเริ่มจากการแมทช์กับกระโปรงยาวก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี

#แฟชั่นใหม่ #การแต่งตัว #ความงาม #สไตล์การแต่งหน้า #Lifestyle #วิธีใส่เสื้อยืดไปทำงาน

Picture of mac1

mac1

Leave a Replay