เสื้อผ้าแฟชั่นที่เหมาะสำหรับสาว ๆ แต่ละรูปร่าง

เสื้อผ้าแฟชั่นที่เหมาะสำหรับสาว ๆ แต่ละรูปร่าง

หากเรามีรูปร่างดี การเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นก็คงไม่ใช่เรื่องยากลำบากอะไรนัก เพราะสาว ๆ ที่มีหุ่นดีกันอยู่แล้ว ส่วนใหญ่มักจะสวมเสื้อผ้าอะไรก็ดูดีไปหมด แต่ถ้าเราไม่ได้มีรูปร่างอย่างที่กล่าวมา เราก็สามารถสวมเสื้อผ้าที่สามารถปกปิดหรืออำพรางจุดปกพร่องของเราได้เช่นกันนะคะ โดยจะสามารถทำได้ตามวิธีต่างๆ เหล่านี้ค่ะ

เสื้อผ้าแฟชั่นที่เหมาะสำหรับสาว ๆ แต่ละรูปร่าง
เสื้อผ้าแฟชั่นที่เหมาะสำหรับสาว ๆ แต่ละรูปร่าง

ภาพจาก istockphoto.com

– สาวเจ้าเนื้อ

สาวเจ้าเนื้ออาจเลือกสวมใส่เสื้อผ้ายากซะหน่อย โดยเฉพาะบางครั้งเสื้อผ้าก็ออกแบบมาจนทำให้ไม่มั่นใจที่จะเลือกสวม ดังนั้นถ้าคุณเป็นสาวเจ้าเสื้อจะให้เหมาะคุณควรเลือกเสื้อผ้าที่เป็นโทนสีเข้ม ๆ และควรเป็นแบบเรียบ ๆ ไม่มีการตกแต่งอะไรมากนัก เพราะเสื้อผ้าสไตล์นี้จะทำให้คุณดูหุ่นเพรียวขึ้นได้ สำหรับคอเสื้อควรเป็นลักษณะคอปาด คอแหลม หรือแบบคอวี จะดูดีกว่าใส่เป็นเสื้อปิดคอ

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีลวดลายเป็นสีสั้นสดใสได้ เพราะเสื้อผ้าที่มีลวดลายจะช่วยพรางสายตาทำให้คุณดูหุ่นดีขึ้นได้เช่นกัน นี่คือเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถช่วยให้สาวเจ้าเนื้อสามารถเลือกเสื้อผ้าสวย ๆ สวมใส่ได้ไม่แพ้สาวหุ่นดีกันเลยค่ะ

– สาวหุ่นผอม

ไม่ว่าจะมีหุ่นในรูปแบบใดสาว ๆ ก็มักอยากสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูสวยทันสมัยด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้าคุณเป็นสาวที่มีหุ่นผอม มีสะโพกและหน้าอกเล็ก อาจจะต้องพิถีพิถันในการเลือกเสื้อกันสักหน่อย ดังนั้นแล้วถ้าสาวหุ่นผอมอยากใส่เสื้อผ้าให้ดูดี คุณควรเลือกเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าหนาสีในโทนอ่อน หรืออาจจะเลือกให้เป็นแบบมีหลายชั้น หรือมีลูกเล่น เช่น มีระบายชายที่บริเวณด้านหน้าเสื้อ

รวมไปถึงอาจจะเป็นแบบที่มีโบว์หรือผ้าลูกไม้ประดับอยู่ด้านหน้า จะช่วยทำให้รูปร่างของคุณดูไม่ผอมมากจนเกินไป และควรเลือกสวมเสื้อผ้าที่มีลวดลาย อย่างเช่น ลายขวาง หรือเป็นลายดอกใหญ่ ๆ รวมไปถึงลายการ์ตูน ก็จะช่วยทำให้รูปร่างของคุณดูดีขึ้นได้เช่นเดียวกันค่ะ

เสื้อผ้าแฟชั่นที่เหมาะสำหรับสาว ๆ แต่ละรูปร่าง
เสื้อผ้าแฟชั่นที่เหมาะสำหรับสาว ๆ แต่ละรูปร่าง

ภาพจาก istockphoto.com

– สาวรูปร่างเล็ก

ใครๆ ก็คงอยากเกิดมาหุ่นดีด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้าเกิดมามีรูปร่างเล็ก เราก็ต้องยอมรับความจริง และหาเทคนิคการแต่งตัวเข้าช่วย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่รูปร่างเล็ก คุณควรเลือกสวมเสื้อผ้าที่สามารถช่วยให้คุณดูมีรูปร่างสูงขึ้น อันดับแรกจะใส่เสื้อผ้าให้สวยเราต้องเลือกสวมรองเท้าส้นสูงกันด้วยนะคะ และควรหลีกเลี่ยงการสวมกระโปรงยาวแบบย้วย ๆ หรือแบบเป็นจีบรอบ

แต่ควรนุ่งเป็นกระโปรงสั้น หรือพอดีเข่าจะดีกว่า เพราะจะช่วยทำให้คุณดูสูงเพรียวขึ้น ส่วนเสื้อไม่ควรสวมเสื้อตัวใหญ่มากควรสวมแบบพอดีตัว หรือหาเข็มขัดสักเส้นคาดไว้ที่เอว ที่สำคัญคุณต้องรักษารูปร่างไว้อย่าให้อวบจนเกินไป เพราะจะทำให้เราดูเตี้ยไปกว่าเดิม

นอกจากที่กล่าวมาหากสาวๆ คนไหนอยากดูวิธีการแต่งตัวให้เหมาะกับรูปร่างเพิ่มเติม ดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#แฟชั่นใหม่ #การแต่งตัว #ความงาม #สไตล์การแต่งหน้า #Lifestyle #แฟชั่นเสื้อผ้าตามรูปร่าง

Picture of mac1

mac1

Leave a Replay