เทคนิคการแต่งตัวสำหรับสาวอวบ

เทคนิคการแต่งตัวสำหรับสาวอวบ แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle เทคนิคการแต่งตัวสาวอวบ

หากคุณเป็นสาวอวบบางครั้งอาจจะรู้สึกว่าเราแต่งตัวค่อนข้างยาก ไม่เหมือนสาวๆ ที่มีหุ่นดี เสื้อผ้าบางประเภทก็ยังถูกห้ามไม่ให้ใส่เพราะอาจทำให้หุ่นดูอวบมากไปกว่าเดิมอีกด้วย แต่จริงๆ แล้ว คุณสามารถสวมเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์กันเลยนะคะ เพียงแต่บางแบบอาจจะต้องมีเทคนิคเพิ่มเติมกันเล็กน้อย เพื่อช่วยให้รูปร่างของคุณดูสมส่วนยิ่งขึ้น อย่างเช่นเสื้อผ้าแฟชั่นต่อไปนี้

เทคนิคการแต่งตัวสำหรับสาวอวบ แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle เทคนิคการแต่งตัวสาวอวบ
เทคนิคการแต่งตัวสำหรับสาวอวบ

ภาพจาก hairworldplus.com

– เสื้อผ้าลายจุด แฟชั่นสำหรับสาวหุ่นอวบ

หลายคนมักพูดว่าถ้าเราเป็นสาวหุ่นอวบไม่ควรสวมเสื้อผ้าลายจุดอย่างเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้รูปร่างที่ดูอวบอ้วนอยู่แล้ว ของเรายิ่งอ้วนมากยิ่งขึ้น แต่จริงๆ แล้ว สาวที่รูปร่างอวบก็สามารถเลือกสวมใส่เสื้อผ้าลายจุดให้สวยได้ไม่แพ้สาวรูปร่างอื่น เพียงแค่คุณเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างเท่านั้นเอง

วิธีง่ายๆ ที่ช่วยทำให้สาวหุ่นอวบใส่เสื้อผ้าลายจุดได้สวยก็คือ เราควรเลือกเสื้อผ้าลายจุดที่ไม่ใช้ผ้ายืด หรือผ้าที่รัดรูปมากๆ แต่ควรเลือกเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย มีรูปทรง และไม่ควรใส่เป็นแบบคอกลม แต่ควรเลือกสวมเสื้อที่เป็นแบบ คอแหลม คอวี หรือคอปาด หากชุดที่คุณเลือกเป็นชุดเดรสลายจุดก็ควรเลือกในลักษณะนี้เช่นกันนะคะ

– ใส่เสื้อลายขวางให้สวย 

เสื้อผ้าอีกประเภทที่สาวอวบมักจะหลีกเลี่ยง แต่บางครั้งเสื้อลายขวางบางตัวก็ดูสวยเสียจนอยากซื้อมาใส่ ถ้าเป็นแบบนี้ไม่ยากค่ะ สำหรับสาวอวบนั้นจริงๆ แล้วคุณสามารถสวมใส่เสื้อลายขวางกันได้ เพียงแต่มีเคล็ดลับอยู่นิดนึงตรงที่ว่าเสื้อที่เลือกเนื้อผ้าควรเป็นพวกผ้าฝ้าย ผ้าลินิน หรือชีฟอง และเป็นเสื้อที่ตัดเย็บมีส่วนเว้าส่วนโค้งมีรูปทรง

ไม่ควรเป็นเสื้อที่เย็บเป็นทรงตรงๆ และควรหลีกเลี้ยงเสื้อลายขวางที่เป็นพวกผ้ายืดหรือประเภทรัดรูปเช่นเดียวกับการเลือกเสื้อผ้าลายจุด เพราะจะยิ่งทำให้คุณดูอวบอ้วนมากยิ่งขึ้น เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถสวมเสื้อลายขวางได้สวยเหมือนสาวหุ่นดีกันแล้วค่ะ

เทคนิคการแต่งตัวสำหรับสาวอวบ แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle เทคนิคการแต่งตัวสาวอวบ
เทคนิคการแต่งตัวสำหรับสาวอวบ

ภาพจาก girlsallaround.com

– กางเกงยีนส์เอวสูง

แฟชั่นที่กำลังฮิตในขณะนี้ และก็เป็นแฟชั่นที่สาวอวบมักจะหลีกเลี่ยง ซึ่งจริงๆ แล้วถึงแม้เราจะมีรูปร่างอวบก็ใส่กางเกงเอวสูงให้สวยได้เช่นกันค่ะ โดยให้เลือกเป็นแบบโทนสีเข้ม และอย่าให้พอดีตัวจนเกินไป รวมทั้งต้องไม่ตัวใหญ่หรือหลวมจนเกินไปเช่นกัน สำหรับเสื้อควรเลือกแบบเป็นตัวสั้นกันนะคะ เพื่อเป็นโชว์เอวกางเกง และสามารถเลือกสวมเสื้อได้ทุกรูปแบบกันเลยค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างอวบ หากยังไม่มั่นใจในการแต่งตัว ลองทำตามวิธีข้างต้นกันดูนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณจะสวมได้สวยและดูโดดเด่นอย่างแน่นอน และสำหรับสาวๆ คนไหนที่สนใจดูวิธีการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสาวอวบเพิ่มเติม ดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#แฟชั่นใหม่ #การแต่งตัว #ความงาม #สไตล์การแต่งหน้า #Lifestyle #เทคนิคการแต่งตัวสาวอวบ

Picture of mac1

mac1

Leave a Replay