เคล็ดลับช่วยกำจัดกลิ่นเท้า

เคล็ดลับช่วยกำจัดกลิ่นเท้า แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle เคล็ดลับกำจัดกลิ่นเท้า

ถ้ารู้ตัวว่ามีกลิ่นเท้าเวลาไปไหนมาไหนเราจะรู้สึกเหมือนขาดความมั่นใจในตัวเอง โดยเฉพาะถ้าจะต้องไปในสถานที่ที่ไม่อนุญาตให้ใส่รองเท้าเข้าไปในอาคารด้วยแล้วละก็ เราคงรู้สึกไม่ดีกันเป็นแน่ ดังนั้นถ้าใครรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนมีกลิ่นเท้าเรามาหาวิธีกำจัดกลิ่นกันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้นและยังไม่รบกวนหรือเป็นที่รังเกียจของคนรอบข้างกันอีกด้วย

สำหรับเคล็ดลับกำจัดกลิ่นเท้าที่อยากจะแนะนำจะมีดังนี้ค่ะ

เคล็ดลับช่วยกำจัดกลิ่นเท้า แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle เคล็ดลับกำจัดกลิ่นเท้า
เคล็ดลับช่วยกำจัดกลิ่นเท้า

ภาพจาก thomasthailand.co

1. น้ำส้มสายชู

ใช้น้ำส้มสายชูครึ่งถ้วยตวงผสมในน้ำอุ่น แล้วแช่เท้าไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างเท้าให้สะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง ทำเป็นประจำกลิ่นเท้าของคุณก็จะหายไป

2. น้ำยาบ้วนปาก

ยี่ห้ออะไรก็ได้นะคะนำมาผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 2 ฝา ต่อน้ำ 1 ลิตร แล้วแช่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ทำในทุกเช้าหรือก่อนนอนเป็นประจำ น้ำยาป้วนปากจะช่วยกำจัดกลิ่นเท้าของเราให้หายไปได้ หรือใครจะใช้วิธีล้างเท้าให้สะอาดแล้วนำสำลีมาชุบน้ำยาบ้วนปากจากนั้นทาให้ทั่วเท้าทิ้งไว้สักพักประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดเช็ดให้แห้งก็ได้เช่นกัน

3. แอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์ที่เราใช้ล้างแผลก็สามารถกำจัดกลิ่นเท้าได้ เพราะแอลกอฮอล์มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคต่างๆ โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดกลิ่นเท้า วิธีก็คือหลังล้างเท้าสะอาดแล้วให้นำสำลีชุบแอลกอฮอล์แล้วนำมาทาให้ทั่วเท้าจากนั้นเช็ดให้แห้ง หรือใครจะปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติก็ได้โดยไม่ต้องล้างออก ทำบ่อยๆ กลิ่นเท้าของคุณก็จะค่อยๆ จางหายไป

เคล็ดลับช่วยกำจัดกลิ่นเท้า แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle เคล็ดลับกำจัดกลิ่นเท้า
เคล็ดลับช่วยกำจัดกลิ่นเท้า

ภาพจาก chanomkaimook.com

4. สารส้ม

สารส้มที่ในสมัยก่อนมักนิยมนำมาทารักแร้เพื่อกำจัดกลิ่น หรือบางบ้านอาจใช้สำหรับแกว่งน้ำให้ใส สำหรับวิธีการใช้ก็คือหลังจากล้างเท้าสะอาดแล้วให้นำเท้าลงไปแช่ในน้ำอุ่นแล้วให้ใช้สารส้มขัดให้ทั่วเท้า แล้วแช่เท้าต่ออีกสักพักหนึ่งจากนั้นล้างเท้าให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้งเป็นอันเสร็จ หรือจะใช้วิธีล้างเท้าให้สะอาดแล้วนำสารส้มชุบน้ำเล็กน้อยมาทูให้ทั่วเท้า แล้วทิ้งไว้สักพักจากนั้นจึงค่อยล้างเท้าให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้งก็ได้เช่นเดียวกัน ใครสะดวกแบบไหนก็เลือกทำกันได้เลยนะคะ

เพียงทำตามวิธีที่แนะนำมาคราวนี้กลิ่นเท้าของคุณก็จะหายไปได้ ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณเป็นอย่างมาก ใครรู้ตัวว่ามีกลิ่นเท้าอย่าลืมลองทำกันนะคะ เลือกวิธีที่คิดว่าสะดวกที่สุด จะได้ไม่ต้องรู้สึกประหม่าหรือกังวลใจเมื่อต้องทอดรองเท้ากันอีกต่อไป

นอกจากนี้แล้วสำหรับท่านใดที่อยากดูวิธีกำจัดกลิ่นเท้าเพิ่มเติม สามารถดูที่คลิปนี้กันได้เลยนะคะ >> https://youtu.be/2jsWKyazU9M

#แฟชั่นใหม่ #การแต่งตัว #ความงาม #สไตล์การแต่งหน้า #Lifestyle #เคล็ดลับกำจัดกลิ่นเท้า

Picture of mac1

mac1

Leave a Replay