ขัดขี้ไคล เคล็ดลับขัดผิว ที่ทำได้ง่าย ๆ สไตล์เรา

ขัดขี้ไคล เคล็ดลับขัดผิว ที่ทำได้ง่าย ๆ สไตล์เรา แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle เคล็ดลับขัดผิว

ผู้หญิงกับเรื่องความสวยความงามเป็นของคู่กัน จริง ๆ นะคะ ดังคำสุภาษิตที่ว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง และในปัจจุบันนี้ มีเคล็ดลับเรื่องความสวย ความงาม ดี ๆ ให้สาว ๆ เลือกปฏิบัติอยู่มากมายหลากหลายวิธีด้วยกันค่ะ หนึ่งในเคล็ดลับความสวยที่เราได้นำมาฝากสาว ๆ

ในวันนี้นั่นก็คือ เคล็ดลับขัดผิว นั่นเองค่ะ เป็นวิธีการขัดผิวด้วยการขจัดขี้ไคล ซึ่งก็มีสูตรกำจัดขี้ไคลอยู่หลายสูตร หลายวิธีด้วยกัน จะมีวิธีไหน หรือสูตรไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยจ้า

ขัดขี้ไคล เคล็ดลับขัดผิว ที่ทำได้ง่าย ๆ สไตล์เรา แฟชั่นใหม่ การแต่งตัว ความงาม สไตล์การแต่งหน้า Lifestyle เคล็ดลับขัดผิว
ขัดขี้ไคล เคล็ดลับขัดผิว ที่ทำได้ง่าย ๆ สไตล์เรา

– สูตรขัดขี้ไคล เคล็ดลับขัดผิว ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก อย่างที่คิด

อยากมีผิวเนียน ขาว ต้องเริ่มจากการขัดตัวกันนะคะสาว ๆ โดยใช้ใยบวบแช่น้ำอุ่น นำไปขัดตัวพร้อมกับการฟอกสบู่ค่ะ เป็นวิธีง่าย ๆ แต่ได้ผลดีนะคะ อีกทั้งใยบวบ ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

  • สาว ๆ คนไหนที่ชอบอาบน้ำอุ่นอยู่เป็นประจำแล้วละก็ หากอยากมีผิวที่ขาว สะอาด ใส การอาบน้ำอุ่นสามารถช่วยสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ สาเหตุก็เป็นเพราะว่าน้ำมันในชั้นผิวหนังของเราจะเกาะอยู่ตามชั้นผิวหนัง เมื่อไขมันเหล่านี้โดนน้ำอุ่นก็จะอ่อนตัวลงและหลุดลอกออกมา ซึ่งทำให้ง่ายต่อการขัดผิวนั่นเองค่ะ
  • ใช้เกลือป่นผสมกับเบบี้ออย สูตรนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับขัดผิวที่ได้ผลดีนะคะ ส่วนใหญ่สาว ๆ มักใช้เกลือสปาสำหรับขัดผิวกันใช่ไหมคะ แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่า เราสามารถทำเกลือสปาได้เองด้วยนะคะ โดยวิธีทำก็ง่าย ๆ ค่ะ เพียงนำเกลือมา 2 ช้อนชาจากนั้นเติมเบบี้ออยประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำไปขัดผิวได้เลยค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ต่างจากเกลือสปาแน่นอนค่ะ
  • ขัดผิวโดยใช้น้ำมันมะกอก สาว ๆ อย่าเพิ่งสงสัยค่ะ ว่าน้ำมันมะกอกจะนำมาขัดผิวได้อย่างไร วิธีขัดผิวก็ง่าย ๆ เลยค่ะ เคล็ดลับขัดผิวก็คือ แค่สาว ๆ นำน้ำมันมะกอกมาและใส่เกลือป่นลงไปเล็กน้อย จากนั้นเอามาทาผิวทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นก็ล้างออก แต่ก่อนล้างออกให้สาว ๆ นวด ขัดวนๆ เป็นวงกลมจะช่วยให้ขี้ไคลหลุดลอกออกมาได้ง่ายค่ะ

สูตรขัดขี้ไคลที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ เป็น เคล็ดลับขัดผิว ที่ง่าย สาว ๆ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ แบบไม่ยุ่งยาก แถมผลที่ตามมายังเกินคาดอีกด้วยนะคะ หากสาว ๆ อยากมีผิวที่เนียน ขาว สวยใส ก็ต้องหมั่นดูแลตัวเองกันนะคะ

เครดิตภาพ : Sanook

#แฟชั่นใหม่ #การแต่งตัว #ความงาม #สไตล์การแต่งหน้า #Lifestyle #เคล็ดลับขัดผิว

mac1

mac1

Leave a Replay